• Zalo

Tiêm kích của Nga chặn đường máy bay trinh sát Mỹ trên khu vực Biển Baltic

Thế giới Thứ Tư, 02/05/2018 10:11:00 +07:00

Truyền thông đưa tin về việc tiêm kích Su-27 của Nga chặn đường máy bay trinh sát của Hải quân Mỹ tại khu vực Biển Baltic.

Ngày 1/5, tiêm kích Su-27 của Nga chặn đường máy bay trinh sát P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ tại khu vực Biển Baltic. Đại diện của Hải quân Mỹ nói phi công Nga thực hiện hành vi "thiếu chuyên nghiệp nhưng an toàn" khi tiếp cận máy bay trinh sát của Mỹ ở cự ly chỉ khoảng 6 m, Sputnik đưa tin.

Các phi công Mỹ trên chiếc máy bay trinh sát bị tiêm kích Nga chặn đường nói trên cũng khẳng định họ không cảm thấy bị đe dọa hay nguy hiểm khi bị tiêm kích Su-27 của Nga chặn đường.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc nói trên.

1038151310

Tiêm kích Su-27 của Phi đội Baltic, Không quân Nga. (Ảnh: Sputnik)

Vụ việc này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Matxcơva và Washington đang lên cao khi Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Mỹ đang tìm cách chia cắt Syria, cũng như liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu thực hiện vụ không kích nhằm vào Syria ngày 14/4.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên tiêm kích của Nga chặn đường chiến cơ của Mỹ tại khu vực Biển Baltic. Tháng 1/2018, tiêm kích Su-27 của Không quân Nga xuất kích và chặn đầu máy bay do thám EP-3 Aries của Mỹ, cú chặn đầu khiến máy bay do thám của Mỹ rơi vào vùng không khí nhiễu động và buộc phải chuyển hướng bay.

>>> Đọc thêm: Video: Tiêm kích Su-27 Nga áp sát máy bay do thám Mỹ ở khoảng cách 1,5 m

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục