• Zalo

Ngư dân Việt Nam được tàu Trung Quốc cứu sắp về nước

Thế giới Thứ Bảy, 03/09/2016 16:49:00 +07:00

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, sau gần 2 tháng chữa trị tại Bệnh viện Nhân dân Tam Á, anh Hồ Thảo, ngư dân Việt Nam từng gặp nạn trên biển và được tàu Trung Quốc cứu giúp đã hoàn toàn hồi phục và sẽ sớm về nước.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết hiện các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để sớm đưa anh về với gia đình.

Đồng thời, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với cơ quan chức năng của địa phương để triển khai các thủ tục cần thiết theo quy định để tiếp nhận ngư dân Hồ Thảo và 3 ngư dân đi cùng.

Trước đó, ngày 20/7/2016, ngư dân Hồ Thảo khi đang làm việc trên tàu cá Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 94764 TS tại khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ bị cáp văng vào đầu, gây chấn thương sọ não, xuất huyết và hôn mê.

092650_ngudan

Tàu cá Việt Nam - Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh đã liên lạc với các cơ quan chức năng Trung Quốc đề nghị giúp đỡ tìm kiếm cứu nạn.

Tối cùng ngày, tàu cứu hộ số hiệu NH203 của Trung Quốc đã tiếp cận tàu cá QNg 94764 và đưa ngư dân Hồ Thảo cùng 3 ngư dân của tàu cá nói trên về Bệnh viện Nhân dân thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam cấp cứu. Ngư dân Hồ Thảo đã được tiến hành hội chẩn, phẫu thuật sọ não, điều trị tích cực.

Trong quá trình điều trị, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã thường xuyên theo dõi sát tình hình sức khoẻ của các ngư dân Việt Nam, thăm hỏi, động viên tinh thần các ngư dân.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bệnh viện cũng như các cơ quan chức năng của Trung Quốc trong việc kịp thời tìm kiếm và tận tình cứu chữa cho ngư dân Việt Nam.

Diệu Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nữ điệp viên gốc Nga gây náo loạn hàng ngũ IS

Nữ điệp viên gốc Nga gây náo loạn hàng ngũ IS

Tổ chức Hồi giáo tự xưng IS đang ráo riết truy lùng một nữ điệp viên đóng vai vợ của một chiến binh để thu thập tin tức của nhóm phiến quân và cung cấp cho tình báo Iraq, Sputnik dẫn một nguồn tin địa phương ở tỉnh Mosul cho hay.

Sinh viên Mỹ bị bắt cóc làm gia sư cho Kim Jong-un?

Sinh viên Mỹ bị bắt cóc làm gia sư cho Kim Jong-un?

Hành trình tìm con sau 12 năm của một gia đình người Mỹ đang thắp lên những hi vọng le lói sau khi một hãng tin Nhật cho rằng con trai của họ đã bị chính phủ Triều Tiên bắt cóc để làm gia sư cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un.