• Zalo

Nạn nhân chết trên xe cấp cứu do tắc đường

Thế giới Chủ Nhật, 04/10/2015 10:05:00 +07:00

Một tài xế bị thương trong một vụ tai nạn giao thông đã tử vong do xe cấp cứu chở nạn nhân bị mắc kẹt giữa các phương tiện cá nhân trên làn đường ưu tiên.

Dư luận Trung Quốc đang hết sức bàng hoàng khi biết tin một tài xế bị thương trong một vụ tai nạn giao thông đã tử vong do xe cấp cứu chở nạn nhân bị mắc kẹt giữa các phương tiện cá nhân trên làn đường ưu tiên hôm 1/10 vừa qua.

Vụ việc đã làm dấy lên những chỉ trích về tình trạng thiếu hiểu biết luật giao thông của nhiều người ở Trung Quốc hiện nay. Được biết, chiếc xe cấp cứu đã bị kẹt trong đám đông ùn tắc tới hơn 20 phút, bất chấp nỗ lực mở đường của cảnh sát giao thông.
Xe cứu thương bị mắc kẹt giữa các phương tiện khác ngay trên đường ưu tiên
Xe cứu thương bị mắc kẹt giữa các phương tiện khác ngay trên đường ưu tiên 
Một cảnh sát có mặt ở hiện trường vụ tai nạn cho biết, khi họ đến nơi, người tài xế bị thương vẫn có thể nói chuyện. 
Tuy nhiên, sau khi được đưa ra khỏi chiếc xe tải bị móp méo, các bác sỹ không thấy bất cứ dấu hiệu sống nào ở ​người tài xế này và buộc phải thông báo anh ấy tử vong.
“Nếu làn đường dành cho xe cấp cứu không bị tắc nghẽn, chúng tôi đã đến được sớm hơn và anh ấy có thể đã được cứu sống. Làn đường đó chỉ dành cho xe cấp cứu mà thôi, những phương tiện khác đều không được đi vào,” một nhân viên cấp cứu chia sẻ.
Người tài xế gặp nạn đã qua đời vì xe cứu thương không đến kịp
Người tài xế gặp nạn đã qua đời vì xe cứu thương không đến kịp 
Cái chết thương tâm của người tài xế đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội Sina Weibo, kêu gọi có những hình phạt nghiêm khắc hơn cho những người không tôn trọng luật pháp.
“Những người điều khiển phương tiện giao thông không tôn trọng luật pháp và đi vào phần đường cho xe cấp cứu phải bị cấm tham gia giao thông!”
“Mọi phương tiện đi vào làn đường cho xe cấp cứu đều phải bị phạt theo luật, nhưng ngoài ra chúng ta cần có thêm hình phạt. Dù sao thì họ đã gián tiếp gây ra cái chết của người lái xe”.
“Nếu tất cả chúng ta đều không tuân thủ luật pháp, bất cứ ai cũng có thể gặp nguy hiểm”.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục