• Zalo

Mỹ tập trận tại Syria nhằm đối phó các mối đe dọa quân sự từ Nga

Thế giới Thứ Bảy, 08/09/2018 08:27:00 +07:00

Ngày 7/9, một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết hơn 100 lính Mỹ đã bắt đầu tham gia vào một cuộc tập trận bất ngờ ở miền Nam Syria nhằm đối phó trực tiếp với một loạt mối de dọa quân sự từ Nga.

Trong một thông báo, người phát ngôn của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ William Urban cho biết: “Lực lượng của chúng tôi sẽ thao diễn khả năng triển khai nhanh chóng, tấn công mục tiêu với lực lượng không quân, lực lượng lục quân và tiến hành rút quân nhanh chóng.”

Theo thông báo, trong cuộc tập trận sắp tới, quân đội Mỹ sẽ bay vào khu căn cứ quân sự At Tanf của liên quân bằng máy bay trực thăng chiến đấu và thực hiện các cuộc tập trận hỏa hoạn trực tiếp.

ap-syrian-1-er-17030916x9992-1523677216563576052179

100 lính Mỹ tham gia vào một cuộc tập trận bất ngờ ở miền Nam Syria. (Ảnh: ABC News)

Cuộc tập trận này của Mỹ diễn ra trong bối cảnh Nga đã 2 lần cảnh báo Mỹ sẽ tấn công vào khu vực tránh xung đột At Tanf ở Syria.

Cũng trong ngày 7/9, Mỹ khuyến cáo Nga không nên tiến hành các hoạt động quân sự ở thị trấn At Tanf của Syria và hy vọng Nga sẽ tôn trọng vùng giảm leo thang.

Phát biểu với hãng tin Sputnik, phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết: "Mỹ không yêu cầu bất kỳ sự trợ giúp nào trong nỗ lực tiêu diệt những kẻ khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong vùng giảm leo thang At Tanf và chúng tôi khuyến cáo Nga tránh xa khu vực này".

Người phát ngôn của CENTCOM cũng cho biết cuối tuần trước Nga đã thông báo với Mỹ ý định sẽ thực hiện các hoạt động chống khủng bố ở khu vực At Tanf.

Vùng giảm leo thang có chu vi 55km xung quanh khu vực At Tanf được thiết lập giữa Nga và Mỹ nhằm tránh các cuộc xung đột xảy ra giữa quân đội hai nước.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin gửi cảnh báo sắc lệnh tới phiến quân ở Idlib

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục