• Zalo

Mỹ không đưa 40 công dân nhiễm Covid-19 trên du thuyền cách ly ở Nhật Bản về nước

Thế giới Thứ Hai, 17/02/2020 07:20:05 +07:00

(VTC News) - Quan chức y tế cấp cao của Mỹ hôm 16/2 cho biết hơn 40 người Mỹ trên tàu du lịch cách ly ở Nhật Bản bị nhiễm Covid-19 (nCoV) và sẽ không được đưa về Mỹ.

"Có 40 người bị nhiễm Covid-19 trong số công dân Mỹ trên du thuyền", Anthony Fauci, một quan chức cấp cao của Viện Sức khỏe Quốc gia cho biết trên chương trình Face the Nation của CBS.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 15/2 cho biết 400 người Mỹ trên du thuyền Diamond Princess sẽ được đưa trở lại Mỹ trên các chuyến bay và họ sẽ phải có 14 ngày cách ly.

Tuy nhiên, Anthony Fauci cho biết những người được xác nhận nhiễm Covid-19 sẽ không được lên chuyến bay trở về Mỹ. "Họ sẽ không đi đâu cả. Họ sẽ đến bệnh viện ở Nhật Bản", Anthony Fauci cho hay.

Khi được hỏi về tình trạng của các bệnh nhân người Mỹ bị nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess, Anthony Fauci cho biết tình trạng bệnh của họ rất khác nhau.

"Bạn có thể bị nhiễm bệnh và có các triệu chứng tối thiểu, nhưng bạn vẫn có khả năng truyền bệnh cho người khác. Bạn có thể bị nhiễm bệnh và mắc một số bệnh phổi nghiêm trọng cần phải nhập viện, thậm chí có thể phải có các can thiệp ngay lập tức", vị quan chức này cho biết.

Mỹ không đưa 40 công dân nhiễm Covid-19 trên du thuyền cách ly ở Nhật Bản về nước - 1

40 người Mỹ trên du thuyền Diamond Princess nhiễm Covid-19 không được đưa về Mỹ. (Ảnh: EPA-EFE)

Anthony Fauci nói thêm rằng bất cứ ai có các triệu chứng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm Covid-19 - căn bệnh gây ra bởi virus corona chủng mới, cũng sẽ không thể về Mỹ đợt này.

"Nếu những người trên máy bay có các triệu chứng, họ sẽ bị cách ly ngay trên máy bay”, Anthony Fauci nói.

Anthony Fauci cũng cho hay tất cả những người đã ở du thuyền Diamond Princess vẫn sẽ bị cách ly khi trở về Mỹ. "Du thuyền Diamond Princess là điểm nóng về lây nhiễm dịch Covid-19, đó là lý do. Có rất nhiều nguy cơ truyền nhiễm trên du thuyền đó", Anthony Fauci giải thích.

Hơn 1.700 người đã chết vì Covid-19 ở Trung Quốc kể từ khi dịch bệnh này được phát hiện lần đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Mỹ đã ban hành lệnh cấm đi lại tạm thời đối với công dân nước ngoài đã đến thăm Trung Quốc và các biện pháp kiểm dịch đối với công dân của họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của dịch Covid-19.

Kông Anh (Nguồn: Straitstimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục