Thế giới

'Cánh tay phải' của Kim Jong Un bị Mỹ liệt vào danh sách đen

Thứ Năm, 03/03/2016 09:52:00 +07:00

Ngày 3/3, Mỹ đã quyết định liệt Phó Chủ tich Ủy ban Quốc phòng Quốc gia Triều Tiên vào danh sách đen.

Ngày 3/3, Mỹ đã quyết định liệt Phó Chủ tich Ủy ban Quốc phòng Quốc gia Triều Tiên vào danh sách đen.

Theo Reuters, quyết định này của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí áp đặt những lệnh trừng phạt cứng rắn nhất nhằm vào Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này.

Ông Hwang Pyong-so, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Quốc gia- cơ quan rất quan trọng ở Triều Tiên do ông Kim Jong-un đứng đầu- là một trong số các quan chức nằm trong danh sách đặc biệt do Văn phòng Quản lý Tài sản Nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Mỹ.
Ông Hwang Pyong-so (giữa)- người được cho là “cánh tay phải” của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh AFP
Ông Hwang Pyong-so (giữa)- người được cho là “cánh tay phải” của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh AFP 

Ngoài ra, ông Hwang Pyong-so cũng là Phó Nguyên soái Quân đội kiêm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Triều Tiên và được coi là nhân vật quyền lực thứ 2 của nước này, sau ông Kim Jong-un người nắm vai trò Tổng tư lệnh Tối cao của Quân đội Triều Tiên.

Ông Hwang Pyong-so, khoảng hơn 60 tuổi, được cho là chỗ thân tín của ông Kim Jong-un và đã thăng tiến một cách chóng mặt vào hàng ngũ những quan chức hàng đầu của Triều Tiên chỉ trong vài năm qua.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, ông Hwang Pyong-so luôn xuất hiện cùng ông Kim Jong-un kể từ khi nhà lãnh đạo Triều Tiên lên nắm quyền.

Ngoài ông Hwang Pyong-so, Bộ Tài chính Mỹ cũng liệt 15 cá nhân khác của Triều Tiên vào danh sách đen bị áp đặt lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản. Điều này được cho là nhằm ngăn chặn những người Mỹ tìm cách làm ăn với họ.

Trong đó, đáng chú ý có ông O Kuk-ryol, một trong 3 “bộ não” đứng đằng sau chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Video: Triều Tiên thử bom nhiệt hạch như thế nào

Nguồn: VOV

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Vũ khí Nga và sức mạnh răn đe trên biển của Việt Nam

09:09 03/03/2016

Sau khi Việt Nam nhận tàu ngầm Kilo thứ 5, chuyên gia Nga đã bình luận về các loại vũ khí giúp xoay chuyển cán cân quân sự trên Biển Đông.

6 thuyền viên Việt Nam mất tích trên biển Hàn Quốc

09:00 03/03/2016

Xác chiếc tàu cá bị mất tích đã được tìm thấy sau 3 ngày tìm kiếm trong tình trạng lật úp, bên trong có một thi thể đàn ông khoảng 47 tuổi.

Bọ hung phủ kín bờ biển Argentina báo hiệu ngày tận thế?

07:35 03/03/2016

Khách du lịch và người dân địa phương đã tỏ ra vô cùng kinh hãi trước cảnh hàng trăm triệu con bọ hung tập trung ở khu vực bờ biển Argentina.

Các trực thăng săn ngầm nguy hiểm nhất thế giới mạnh cỡ nào?

07:35 03/03/2016

Được trang bị tên lửa và ngư lôi, các máy bay trực thăng săn ngầm là một công cụ hiệu quả để đối phó với tàu ngầm của đối phương.

Cuốn sách độc đáo của nghệ sỹ tài hoa người Nga gây sửng sốt

07:35 03/03/2016

Vladimir Aniskin, nghệ sỹ chuyên làm các tác phẩm tí hon ở Siberia (Nga) gây bất ngờ khi giới thiệu 2 cuốn sách đặc biệt được ​đặt trên mặt cắt của hạt anh túc.

'Thiên nga trắng' nguy hiểm của Nga sắp được nâng cấp sức mạnh

07:32 03/03/2016

Tư lệnh lực lượng không gian vũ trang Nga, Đại tá Viktor Bondarev cho biết 'Thiên nga trắng' Tu-160 bản hiện đại hóa sẽ cất cánh vào năm 2019.

VN đã nghiên cứu kỹ thông báo mời thầu dầu khí của TQ trên Biển Đông

05:45 03/03/2016

Cuối tháng 2 vừa qua, Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc - CNOOC mời nước ngoài đấu thầu các lô dầu khí trên Biển Đông, biển Hoa Đông và biển Hoàng Hải.

IS kiếm hàng chục triệu đô 'ngay dưới mũi' các quan chức ngân hàng

05:45 03/03/2016

IS đang kiếm được hàng triệu đô la để nuôi các hoạt động khủng bố của tổ chức khủng bố khét tiếng này từ việc chơi chứng khoán.

Liên Hiệp Quốc trừng phạt cá nhân Triều Tiên ở VN: Bộ Ngoại giao VN lên tiếng

05:35 03/03/2016

Liên Hợp Quốc vừa thông qua lệnh trừng phạt nghiêm khắc nhất đối với Triều Tiên trong 20 năm qua, trong đó có những cá nhân đang làm việc tại Việt Nam.

TQ ngang ngược ở Biển Đông, VN tuyên bố kiên quyết bảo vệ chủ quyền

05:12 03/03/2016

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời câu hỏi liên quan các hành động ngang ngược của Trung Quốc ở Biển Đông thời gian gần đây.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng