• Zalo

Báo Mỹ nói Nga sắp có công nghệ đối phó hiệu quả tiêm kích tàng hình F-35 và F-22

Thế giới Thứ Ba, 29/05/2018 11:04:00 +07:00

Theo National Interest, việc Nga phát triển công nghệ mới giúp đối phó hiệu quả với các loại tiêm kích tàng hình hiện đại F-22 và F-35 của Mỹ hiện chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tạp chí National Interest nhận định rằng Matxcơva có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển hệ thống tìm kiếm và theo dõi hồng ngoại bước sóng dài, đồng thời thiết lập hệ thống mạng dữ liệu trên không trung. Ngoài ra, Nga cũng có các giải pháp thiết lập kênh kết nối tốc độ cao với tần số cao trên không trung, đây là những mối đe dọa chính đối với các loại tiêm kích tàng hình của Mỹ, trong đó có F-22 và F-35.

“Một khi Nga có thể kết nối 2 hoặc nhiều tiêm kích được trang bị hệ thống tìm kiếm và theo dõi hồng ngoại bước sóng dài sử dụng liên kết dữ liệu tốc độ cao, họ có thể có được những thành phần cần thiết kể tạo ra hệ thống chống lại công nghệ tàng hình”, National Interest nhận định.

6398e4ed3aba0823c65a7a485ce457bc

 Tiêm kích F-22 và tiêm kích F-35. (Ảnh: Quân đội Mỹ)

Khi hệ thống nói trên được Nga phát triển kết hợp với các hệ thống cảm biến, khả năng của tiêm kích thế hệ 5 của Mỹ sẽ bị giảm xuống đảng kể. National Interest nhận định rằng việc hiện đại hóa các công nghệ tác chiến của Nga hiện tại chỉ còn là vấn đề thời gian và không có gì ngăn cản được việc Nga tạo ra hệ thống này để đối phó với tiêm kích F-22 và F-35 của Mỹ.

Tiêm kích Lockheed Martin F-22 Raptor, được giới thiệu năm 2005, và tiêm kích Lockheed Martin F-35 Lightning II, được giới thiệu năm 2015, là các loại tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 của Mỹ. Các loại tiêm kích này được thiết kế để đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau và được trang bị công nghệ tàng hình giúp chúng khó bị đối phương phát hiện.

Video: Tiêm kích cất/hạ cánh thẳng đứng F-35B

>>> Đọc thêm: Video: Quân đội Mỹ khoe ý tưởng không kích mục tiêu theo cách hoàn toàn mới

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục