• Zalo

Thấy vàng trong túi áo cũ cứu trợ, dân nghèo vùng lũ nhờ trả lại người mất

Đời sốngThứ Ba, 27/10/2020 06:30:00 +07:00
(VTC News) -

Phát hiện vàng trong túi áo cũ nhận được từ một đoàn từ thiện đến cứu trợ, một người nghèo vùng lũ chủ động nhờ đội biên phòng tìm người mất để trả lại.

Ngày 26/10, đại diện Đồn Biên phòng Ba Tầng (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) cho biết, anh Hồ Mới (SN 1984, trú thôn Ba Lòng, xã Ba Tầng phát hiện một mặt dây chuyền bằng vàng tây trong túi áo cũ từ đoàn đến cứu trợ. Anh mang đến nhờ lực lượng bộ đội biên phòng tìm chủ nhân của số vàng nói trên và trả lại.

Năm 2004, anh Hồ Mới nhập ngũ và được biên chế ở Đồn Biên phòng Cù Bai (Quảng Trị) và hiện đã xuất ngũ. Gia đình anh Hồ Mới cũng thuộc diện khó khăn trong thôn Ba Lòng và vừa qua cũng bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Thấy vàng trong túi áo cũ cứu trợ, dân nghèo vùng lũ nhờ trả lại người mất - 1

Phát hiện một mặt dây chuyên bằng vàng tây trong túi áo được một đoàn từ thiện đến cứu trợ, anh Hồ Mới liên hệ, bàn giao cho lực lượng bộ đội biên phòng nhờ tìm và trả lại cho người mất.

Trước đó, ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận thông tin một người ở xã Ba Tầng đến nhờ UBND xã trả 10 triệu đồng mà anh phát hiện trong túi quần áo cũ vừa được một đoàn từ thiện. Đó là ông Ăm Dược (trú thôn Loa).

Lũ rút, đường vào Ba Tầng được thông, một số đoàn từ thiện chở áo quần cũ vào bản cứu trợ cho dân. Ông Ăm Dược có đến 5 người con, có mẹ già ốm yếu và thuộc diện hộ nghèo của xã Ba Tầng.

Thấy vàng trong túi áo cũ cứu trợ, dân nghèo vùng lũ nhờ trả lại người mất - 2

Ông Dược bàn giao số tiền 10 triệu đồng trong túi áo cũ vừa được một đoàn từ thiện đến cứu trợ cho lực lượng bộ đội biên phòng nhờ tìm và trả lại cho người mất.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !