Thấy những dấu hiệu này, bạn cần đi gặp bác sĩ ngay

Sức khỏeChủ Nhật, 08/12/2019 13:38:00 +07:00

Màu mắt không tương đồng, đầy hơi, chướng bụng hay thường xuyên khát nước đều là dấu hiệu cảnh báo các bệnh nguy hiểm.

 

1 5

Màu mắt không tương đồng:Theo các chuyên gia, nếu mắt bạn có màu theo kiểu một bên trắng và một bên đỏ thì đó là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm về mắt, trong đó có: đục thủy tinh thể, walleye, nhiễm trùng mắt, hoặc thậm chí ung thư. Do vậy, bạn nên đi gặp bác sĩ nhãn khoa ngay nếu thấy triệu chứng trên.

2 5

Đường đen trên móng tay:Nếu đột nhiên trên móng tay xuất hiện những đường đen thì bạn hãy cẩn thận, bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da hay còn gọi là melanonychia.

3 3

Thay đổi chữ viết:Chữ viết tay của bạn đột nhiên bị thay đổi hoặc chân tay run là biểu hiện của bệnh Paskinson.

4 3

Thường xuyên khát nước: Có thể đây là dấu hiệu của cơ thể đang bị nhiễm độc. Ngoài ra, khát và luôn có nhu cầu uống nước cũng là biểu hiện của bệnh tiểu đường.

5

Đau quanh rốn:Bệnh viêm ruột thừa hiện nay rất phổ biến. Triệu chứng của căn bệnh này hầu hết bắt nguồn từ những cơn đau quanh rốn kéo dài. Bởi vậy, khi thấy những cơn đau trên, bạn nên gọi xe cứu thương sớm để tránh nguy hiểm đến tính mạng.

6

Chướng bụng: Đầy hơi, chướng bụng có thể do mất nước, ăn quá nhiều hoặc tâm lý căng thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu của chứng rối loạn tiêu hóa, táo bón, nhiễm khuẩn đường ruột, thậm chí là ung thư buồng trứng ở nữ giới.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !