• Zalo

Thầy giáo gốc Việt đoạt giải thưởng giáo dục uy tín nhất nước Mỹ

Giáo dục Thứ Bảy, 26/10/2019 07:45:00 +07:00

Một thầy giáo gốc Việt được trao giải thưởng giáo dục uy tín nước Mỹ vì những cống hiến sáng tạo cho sự nghiệp giáo dục trong khu vực.

Thầy Ben Nguyễn, giáo viên dạy khối 9 - 12 tại trường Trung học Sunrise Mountain, thành phố Las Vegas vừa nhận được giải thưởng Milken Educator Awards 2019 trị giá 25.000 USD. Giải thưởng này chỉ được trao cho 40 giáo viên trên toàn nước Mỹ mỗi năm.

Thầy giáo gốc Việt đoạt giải thưởng giáo dục uy tín nhất nước Mỹ

Thầy giáo gốc Việt đoạt giải thưởng giáo dục uy tín nhất nước Mỹ.

Thầy Ben Nguyễn được trao giải thưởng vì những đóng góp trong việc tạo môi trường cho học sinh tiếp xúc với khoa học máy tính, robot và công nghệ kỹ thuật. 

Thầy Ben cũng đang xây dựng phòng thí nghiệm chế tạo robot tại một trường trung học địa phương, tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận với ngành robot trong tương lai.

“Ben đã chuẩn bị cho học sinh sự phát triển linh hoạt và toàn diện để có thể cạnh tranh trong thế kỷ 21”, tổ chức trao giải Milken Educator Awards nhận xét.

Thống đốc bang Nevada, ông Steve Sisolak cho biết: “STEM sẽ đại diện cho tương lai lực lượng lao động của chúng ta, đặc biệt là ở Nevada. Tôi rất vui vì thầy Ben cống hiến cả đời mình cho việc này. Sự khác biệt của Ben là những ý tưởng vươn ra ngoài lớp học. Những điều này thực sự làm thay đổi nền giáo dục của chúng ta”.

Ngoài thầy Ben Nguyễn, một giáo viên khác ở Nevada cũng được trao giải thưởng Milken Educator Awards trong năm nay.

Vietnamnet/News3 Las Vegas
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin