• Zalo

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa ứng cử Đại biểu Quốc hội

Thời sựThứ Hai, 14/03/2016 09:50:00 +07:00

Từng ứng cử ĐBQH năm 2007 và bị 0% phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc, tuy nhiên, năm nay, thầy giáo Đỗ Việt Khoa lại tiếp tục nộp đơn tự ứng cử làm ĐBQH khóa XIV

Từng ứng cử ĐBQH năm 2007 và bị 0% phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc, tuy nhiên, năm nay, thầy giáo Đỗ Việt Khoa lại tiếp tục nộp đơn tự ứng cử làm ĐBQH khóa XIV.

Trao đổi với phóng viên Infonet chiều 14/3, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cho biết ông đã làm đơn ứng cử từ trước thời điểm hết hạn nộp hồ sơ mấy hôm tuy nhiên đắn đo mãi sát ngày hết hạn ông mới mang nộp.
Thầy Đỗ Viết Khoa
“Tôi nộp đơn ở Sở Nội vụ Hà Nội và không bị gây khó dễ gì. Việc nộp đơn rất thuận lợi. Lãnh đạo các cấp đã biết và rất quan tâm”, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cho biết.

Trong khi đó, chia sẻ trên tài khoản Facebook cá nhân, thầy giáo Đỗ Việt Khoa chia sẻ ông từng tự ứng cử ĐBQH năm 2007. Tuy nhiên, lần đó ông là ứng cử viên ĐBQH duy nhất trong lịch sử Việt Nam bị 0% phiếu tín nhiệm.

Theo chia sẻ của thầy giáo Đỗ Việt Khoa, năm đó khi lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú, ông được 76% phiếu. Một tuần sau lấy phiếu tín nhiệm ở cơ quan công tác, ông được 0% phiếu tín nhiệm. Năm đó, trước khi họp Hội đồng trường THPT Vân Tảo, Hiệu trưởng Lê Xuân Trung không thông báo cho ông biết có cuộc họp lấy phiếu tín nhiệm nơi công tác đối với ông. Tuy nhiên, ông cũng kịp tham dự cuộc họp.

Đến khi vào cuộc họp có 6 giáo viên được chỉ định, cầm theo giấy chuẩn bị trước lên đọc giống nhau, phê bình ông một lỗi duy nhất là thi thoảng đi muộn, vì vậy không xứng đáng làm ĐBQH…. Sau đó biểu quyết và ông được 0% phiếu tín nhiệm.

“Từ đó đến nay đã gần 10 năm và năm nay tôi lại tiếp tục ứng cử làm ĐBQH. Mục đích của tôi là muốn làm được như ĐBQH Nguyễn Minh Thuyết, Trương Trọng Nghĩa, Bộ trưởng Nguyễn Quang Vinh, Đinh La Thăng... và hơn nữa là phấn đấu cho một nền giáo dục không phải đóng học phí, cấm mọi khoản thu và....”, thầy giáo Đỗ Việt Khoa chia sẻ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Infonet về việc từng bị tín nhiệm 0% tại nơi công tác, tại sao lần này ông lại tiếp tục tự ứng cử làm ĐBQH và có sợ tiếp tục thất bại, thầy Khoa cho biết, có nhiều lý do nhưng tạm thời nói là muốn thực hiện quyền công dân và muốn có tiếng nói góp phần cho ngành giáo dục bớt vấn nạn tiêu cực…

“Lần này mình tự tin là kết quả sẽ khá hơn. Tuy nhiên, kết quả thế nào thì cứ đợi 1-2 tuần nữa sẽ biết”, thầy Khoa nói

Thầy Đỗ Việt Khoa sinh năm 1968, quê ở xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Hà Nội với chuyên ngành Địa lý-Địa chất, khóa học 1986-1992. Ông cũng đã tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) chuyên ngành Toán Tin, khóa học 1996-1999.

Từ năm 1994 đến năm 1999, ông là giáo viên tại trường Trung học phổ thông Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Từ năm 1999 đến 2010, ông là giáo viên trường Trung học phổ thông Vân Tảo. Hiện ông là giáo viên trường THPT Thường Tín, Hà Nội.

Thời còn làm giáo viên dạy Toán và Địa lý tại Trường THPT Vân Tảo, huyện Thường Tín, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2006, ông được phân công coi thi tốt nghiệp tại hội đồng thi Phú Xuyên A.

Tại đây, thầy Khoa đã tố cáo hành vi nhận tiền bồi dưỡng, phớt lờ công tác coi thi của các giám thị bằng những đoạn video sống động về quang cảnh thi láo nháo. Lần đầu tiên, một vụ việc cực kỳ nghiêm trọng trong thi cử của ngành giáo dục đã bị thầy Khoa đứng ra tố cáo.

Sau 2 tháng điều tra, Công an Hà Tây (cũ), Sở GD-ĐT Hà Tây, Bộ GD-ĐT đã làm sáng tỏ vụ việc này. Chủ tịch hội đồng thi Phú Xuyên A bị mất chức hiệu trưởng, 23 thí sinh phải thi lại vì có hành động gian dối trong thi cử.

Hành động dũng cảm của thầy Khoa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Thầy Đỗ Việt Khoa cũng được coi là nhân tố điển hình trong cuộc vận động "nói không với tiêu cực thi cử" của ngành giáo dục.

 Video: Phát biểu gây sốc của Đại biểu Quốc hội

Theo: Infonet

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: