• Zalo

Thầy giáo đánh trọng thương trò lớp 4

Sức khỏe Thứ Năm, 21/11/2013 04:06:00 +07:00

(VTC News) - Thầy giáo trẻ đã đánh 2 thước vào đầu, tát vào thái dương cháu Tâm, học lớp 4D, trường Tiểu học Yên Tĩnh 2 khiến cháu trọng thương.


(VTC News) - Thầy giáo trẻ đã đánh 2 thước vào đầu, tát vào thái dương cháu  Tâm, học lớp 4D, trường Tiểu học Yên Tĩnh 2 khiến cháu trọng thương.


Trong giờ học, em Quang Tuệ Tâm (9 tuổi, lớp 4D Trường Tiểu học Yên Tĩnh 2, xã Yên Tĩnh, Tương Dương, Nghệ An) không nói được kết quả bài toán. Thầy giáo bực mình nên tát vào mặt, dùng thước gõ vào đầu khiến Tâm phải nhập viện để điều trị.

cháu Tâm
Cháu Tâm điều trị tại viện 
Trao đổi với PV, anh Quang Văn Mân (bản Huồi Pai, Yên Tĩnh, bố em Tâm) kể: Chiều tối 12/11, anh đi làm rẫy về thì thấy con gái bị bầm tím và sưng rất to ở khóe mắt trái, vẻ mặt sợ hãi. Trên đầu Tâm cũng bị sưng lớn.

Anh gặng hỏi mới biết con bị thầy giáo dùng tay tát vào mặt và gõ thước vào đầu khi đang học môn Toán ở lớp. "Do các vết thương nặng, chúng tôi phải chuyển con đến bệnh viện huyện để khám và chữa trị” – anh Mân cho biết.

Theo hồ sơ bệnh án tại Bệnh viện đa khoa huyện Tương Dương, em Quang Tuệ Tâm nhập viện ngày 13/11 với các triệu chứng thâm tím, đau nhức mắt trái, sưng đau, đau đầu, không nôn, vùng đỉnh đầu có khối sưng nề kích thước 3x3cm.

Bác sỹ CK I Phạm Đăng Hải - Trưởng khoa ngoại Bệnh viện đa khoa huyện Tương Dương cho biết: Hiện tại, tình trạng sức khỏe của cháu Tâm tương đối ổn định. Nhưng vẫn còn sưng ở mắt trái, xuất huyết cùng mạc, khối tụ máu ở đỉnh đầu đã được chích và bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục điều trị, theo dõi tại bệnh viện.

“Bất kỳ một chấn thương nào vào đầu đều có ảnh hưởng. Riêng đối với bé Tâm, sau này có để lại di chứng gì hay không thì chưa thể khẳng định được”, bác sỹ Hải cho biết thêm.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã gọi thầy Nguyễn Hải Dương là người đánh cháu  Tâm đến và yêu cầu viết bản tường trình.

Trong bản trường trình, thầy giáo Dương viết: Chiều ngày 12/11/2013, tôi dạy tiết toán thứ 3 ở lớp 4D. Sau phần bài mới, tôi ra bài tập trong sách giáo khoa cho học sinh làm.

Sau đó, tôi đi kiểm tra và đến bên cạnh em Quang Tuệ Tâm, thấy em làm sai phép tính tôi đã hướng dẫn em làm lại vào vở. Tôi kiểm tra lại và thấy em vẫn làm sai.

Tôi đã hướng dẫn lại rồi hỏi em về kết quả của từng số nhân với nhau và yêu cầu em đọc bảng nhân nhưng em không đọc, không nói… Tôi đã dùng tay tát vào mặt ở thái dương bên trái và dùng thước gõ vào đầu em 2 cái.

 
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Tĩnh 2 - Nguyễn Đăng Hải nhìn nhận: “Đây là hành động vi phạm đạo đức nghề giáo, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo Nghị định 27/2012. Hiện em Tâm đang điều trị tại bệnh viện, chúng tôi cũng chưa nhận được kết luận từ công an nên việc xử lý sẽ được tiến hành sau”.


Được biết thầy giáo Nguyễn Hải Dương là giáo viên trẻ của nhà trường, quê quán TP.Vinh (Nghệ An). Sau khi xảy ra sự việc, thầy Dương tỏ ra rất hối lỗi.

Thầy Dương viết: "do tôi có chút bồng bột, không kiềm chế được nên đã lỡ tay tát vào thái dương em Tâm và dùng thước gõ vào đầu em. Vì quá tâm huyết với học sinh, mong muốn cho em được hiểu bài nên tôi đã lỡ làm một hành động sai trái. Hành động đó vi phạm vào một trong những điều cấm kỵ của nghề dạy học”.

Sáng 21/11, ông Nguyễn Trọng Hoàn, phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, hiện tại sở vẫn chưa nhận được thông tin nào từ Phòng gửi lên nên vẫn chưa nắm cụ thể vụ việc.

Còn phó Trưởng phòng GD-ĐT Tương Dương cho biết, theo phân cấp quản lý, phòng đang chỉ đạo nhà trường phải làm rõ và xử lý nghiêm trường hợp này rồi báo cáo về phòng.

Ông Hồ Duy Thịnh, Phó phòng GD&ĐT huyện Tương Dương chia sẻ: “Tôi rất buồn và bức xúc trước việc này. Hành động này đã vi phạm đạo đức nghề giáo và làm mất đi hình ảnh của người giáo viên và đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn tới ngành”.


Nam Anh (tổng hợp ANTĐ – VNN)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều