Thay đổi lớn trên mẫu iPad rẻ nhất

Sản phẩmThứ Sáu, 02/09/2022 11:10:30 +07:00

Apple có thể lần đầu di chuyển vị trí đặt camera FaceTime trên iPad thế hệ 10, ưu tiên sử dụng theo hướng ngang.

Trang tin Macotakara của Nhật Bản cho biết Apple có thể thay đổi vị trí đặt camera trước và cảm biến vân tay trên iPad thế hệ thứ 10, dự kiến ra mắt vào tháng 10.

Cụ thể, camera FaceTime trên thiết bị có thể chuyển sang viền màn hình phải, tạo tư thế tự nhiên khi người dùng đặt iPad theo hướng ngang. Thay đổi này cũng giúp Center Stage hoạt động tốt hơn. Xuất hiện trên các mẫu iPad gần đây, Center Stage có thể tự động di chuyển hướng camera dựa trên chủ thể khi gọi video.

Thay đổi lớn trên mẫu iPad rẻ nhất - 1

Ảnh dựng của iPad thế hệ 10 dựa trên tin đồn. (Ảnh: AppleInsider)

Theo MacRumors, vị trí camera mới trên iPad 2022 có thể được áp dụng cho những dòng tablet khác của Apple, ưu tiên trải nghiệm khi dùng máy theo hướng ngang. Trước đây, các model iPad đều đặt camera FaceTime ở viền trên, ưu tiên hướng sử dụng dọc.

Ảnh rò rỉ của iPad thế hệ 10 cho thấy mặt trước máy vẫn trang bị nút Home với cảm biến vân tay Touch ID. Tuy nhiên theo Macotakara, cảm biến vân tay trên thiết bị có thể dời lên cạnh trên, tương tự các mẫu iPad Air và iPad mini hiện nay.

Tin đồn cho biết iPad 2022 có thể trang bị màn hình lớn hơn, 10,5 inch thay vì 10,2 inch như bản trước. Về cấu hình, thiết bị sẽ dùng chip xử lý A14 Bionic, hỗ trợ mạng 5G, cổng USB-C, viền màn hình mỏng và cạnh phẳng tương tự các dòng iPad khác.

Trong ảnh dựng của MySmartPrice, iPad thế hệ thứ 10 có cụm camera sau hình con nhộng, khá giống camera kép của iPhone X hay iPhone XS. Tuy nhiên, cụm camera trên iPad chỉ chứa một ống kính, chưa rõ lỗ tròn bên dưới là đèn flash LED hay micro.

Thay đổi lớn trên mẫu iPad rẻ nhất - 2

iPad thế hệ 10 sẽ có thiết kế vuông vức tương tự iPad Air hay iPad Pro. (Ảnh: AppleInsider)

Dù không phải dòng máy mạnh mẽ và đẹp nhất, iPad vẫn được nhiều người lựa chọn nhờ giá bán phải chăng, cấu hình đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng cơ bản. Theo thống kê của IDC, iPad thế hệ 9 là mẫu tablet bán chạy nhất thế giới trong quý I năm nay, theo sau là iPad mini 2021 và iPad Pro 2021.

Apple được cho đã khởi động dây chuyền sản xuất iPad thế hệ 10. Thiết bị có thể ra mắt vào tháng 10 năm nay, trùng thời điểm iPadOS 16 được phát hành chính thức. Năm ngoái, iPad thế hệ 9 được trình làng vào tháng 9 cùng iPhone 13 và iPad mini mới.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn