• Zalo

Thầy cô Hà thành đội mũ bảo hiểm đón học sinh trong lễ khai giảng

Giáo dục Thứ Năm, 05/09/2019 15:12:00 +07:00

Thầy cô Trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội cùng đội mũ bảo hiểm đón học sinh trong ngày khai giảng là điểm nhấn đặc biệt của năm nay.

Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 của Trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội diễn ra trong không khí hào hứng, vui vẻ. Trong buổi lễ này, Ban Giám hiệu cùng các thầy, cô giáo chủ nhiệm từ khối 1 đến khối 6 đều thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đón học sinh mới vào trường nhằm kêu gọi các vị phụ huynh hãy cho con đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

Các vị đại biểu, phụ huynh và học sinh tham gia lễ khai giảng đều ấn tượng bởi hình ảnh trực quan này. "An toàn trường học – Trách nhiệm sẻ chia” chính là chủ đề năm học mới mà ban giám hiệu nhà trường muốn truyền tải.

1 Trang tri toan truong 4

 

Thầy Hoàng Tùng, Chủ tịch Trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội chia sẻ: “Năm học 2019 – 2020, bên cạnh mục tiêu rèn luyện kĩ năng cho học sinh Tiểu học, giáo dục định hướng nghề cho học sinh THCS, “An toàn trường học” là mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu đối với nhà trường, là trách nhiệm cần tất cả những người lớn xung quanh các con hành động.

Chúng tôi bắt tay làm từ những việc nhỏ nhất, từ giám sát quy trình điểm danh đến đảm bảo an toàn giao thông. Nhận thấy rất nhiều phụ huynh chủ quan khi đưa con tới trường học, chúng tôi đã chọn cách tuyên truyền mới mẻ và sinh động để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ nhỏ khi đi xe máy.

Phong trào này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các con thông qua hình thức sáng tác thơ, vẽ tranh,… Tôi hi vọng với hành động thiết thực này, học sinh và phụ huynh sẽ nâng cao ý thức và bản thân sẽ là một minh chứng sống để tuyên truyền về an toàn giao thông đến người thân và bạn bè, từ đó cả xã hội sẽ nghiêm chỉnh chấp hành và ngày càng văn minh”.

2 Dan hoc sinh lop 1 5

 Các cô đội mũ bảo hiểm đón học sinh lớp 1.

3 GVCN khoi 1 doi mu bao hiem don hs vao truong 6

 

4 Cach tuyen truyen sang tao ve doi mu bao hiem khi tham gia giao thong

 

6 Chao don hoc sinh khoi 6 8

 

8 BGH chao don dac biet hs khoi 6 9

 

9 Tiet muc vo tay theo nhip tai cho chao mung nam hoc moi cua hs toan truong 3

Sự hưởng ứng nhiệt tình từ các học sinh bằng những màn vỗ tay theo nhịp.

Không chỉ gây ấn tượng bởi cách tuyên truyền sáng tạo, lễ Khai giảng trường Tây Hà Nội thực sự trở thành ngày hội đối với các bạn học sinh.

Thầy Tùng cùng PGS.TS Nguyễn Việt Hùng – Trưởng Ban Kiểm soát chất lượng GD&ĐT trường Tây Hà Nội chào đón học sinh lớp Sáu với cách chào hỏi thật đặc biệt, thân thiện, tôn trọng và tràn đầy sự tin tưởng.

Các em nhỏ lớp Một chào "ngôi nhà thứ hai" bằng tiết mục nhảy flashmob ngộ nghĩnh, khỏe khoắn trên nền nhạc “Bài ca Tây Hà Nội”.

Các bậc phụ huynh, khách mời có dịp chiêm ngưỡng triển lãm tranh chủ đề “An toàn giao thông” do các bạn học sinh trường Tây Hà Nội vẽ hưởng ứng tham gia giao thông an toàn trong tháng đầu tiên nhập học.

5 Tiet muc flashmob cua hoc sinh khoi 1 7

 

13 Tiet muc nhac cu dac biet voi su tham gia cua thay Hoang Tung 10

Thầy và trò cùng nhau biểu diễn những tiết mục ấn tượng. 

12 Tiet muc mua Over the world 11

 

Quyết tâm hành động vì môi trường xanh, tiết kiệm tài nguyên, trường Tây Hà Nội đã loại bỏ việc thả bóng bay ngay từ khi mới thành lập. Thay vào đó, học sinh toàn trường đã thể hiện sự đồng lòng vì một năm học mới thành công thông qua màn vỗ tay đồng đều theo nhịp.

Những tiếng vỗ tay mạnh mẽ, dứt khoát giữa không gian xanh rộng lớn của ngày đầu thu trong lành trong ngày tựu trường thể hiện ý chí của một thế hệ học sinh tự tin – tự chủ - tự lập. 

Bảo Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thầy cô Hà thành đội mũ bảo hiểm đón học sinh trong lễ khai giảng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin