Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thất tình: Hãy nghĩ mình may mắn!

(VTC News) - Đau khổ, thất vọng và căm giận, đó là những cảm giác thường gặp của những ai từng rơi vào cảm giác bị phản bội. Hãy nghĩ khác!

Hai bạn đang yêu nhau say đắm, thậm chí là tính đến chuyện “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Bỗng có một ngày người yêu bạn đột ngột bỏ rơi bạn để chạy theo một người mới. Đau khổ, thất vọng và căm giận, đó là những cảm giác thường gặp của những ai từng rơi vào cảm giác bị phản bội. Nhưng nếu bạn thử nghĩ theo một chiều hướng khác, mọi thứ có vẻ tích cực và tốt đẹp hơn cho chính bản thân bạn.

1. Người ấy mất nhiều hơn bạn!

Đừng đẻ cảm giác u ám này đeo bám bạn. Ảnh minh họa 

Điều này nghe có vẻ vô lý, vì người ấy khiến bạn mất đi tất cả: tình yêu, niềm tin, hy vọng… còn người ấy đang mải mê chìm đắm trong một hạnh phúc mới và quên hẳn những gì thuộc về bạn. Nhưng sao bạn không nghĩ lại, bạn chỉ mất một người vốn không xứng đáng với mình, còn người ấy tự đánh mất đi một tình yêu chân thành. Bạn có thể tiếc cho tình yêu của mình, nhưng không có lí do gì để tiếc vì chia tay một người yêu như thế.

2. Hãy thấy mình đang may mắn

Tất nhiên, không phải may mắn vì bị bỏ rơi, mà là may mắn vì nhận ra được con người thật của người mình yêu. Nếu người ấy thật sự yêu bạn thì đã không bao giờ phản bội bạn cho dù người mới có hội đủ mọi yếu tố của một người yêu hoàn hảo. Bởi lẽ, tình yêu chân thật luôn đi cùng với trách nhiệm và lòng chung thủy. Bạn nên nghĩ mình may mắn, bởi kết hôn với một người không biết trân trọng tình cảm thì việc người ấy ngoại tình và đổ vỡ cũng chỉ là chuyện sớm muộn.

3. Cuộc đời luôn công bằng

Nếu vẫn chưa hết nguôi cơn giận và sự nguyền rủa về người ấy, hãy nghĩ đến những điều tâm linh hơn. Đó là cuộc đời luôn rất công bằng. Bạn luôn yêu chân thành và không toan tính, cho nên bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc với một người yêu thương và trân trọng mình hơn. Và chỉ khi người ấy “nhường chỗ” thì một nửa thật sự của bạn mới có cơ hội xuất hiện và chinh phục bạn chứ. Ngược lại, những người luôn tính toán trong tình yêu sẽ chẳng bao giờ tìm thấy hạnh phúc thật sự, vì họ luôn thích theo đuổi những thứ mà mình không nắm bắt được.

4. Bạn sẽ trưởng thành hơn trong tình yêu

Nhiều người vẫn luôn ảo tưởng về một tình yêu đẹp và lãng mạn… như phim Hàn Quốc, đặc biệt là các cô gái trẻ. Nhưng thật sự số người đau khổ vì tình luôn chiếm gấp nhiều lần số người hạnh phúc. Con số đau khổ này sẽ còn tăng cao sau hôn nhân! Vì vậy, tại sao không xem đây là một trải nghiệm quý báu để bạn nhìn thấy những mặt khác nhau của cuộc sống? Đôi lần vấp ngã sẽ khiến bạn trưởng thành hơn, và cũng tỉnh táo hơn trước những mối quan hệ mới về sau này.

5. Kết thúc mở ra một bắt đầu mới

Một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Giai đoạn khó khăn này cũng là một cơ hội để bạn cảm nhận được tình cảm của gia đình và bạn bè dành cho mình đáng quý như thế nào. Có thể bạn sẽ giật mình và hối hận vì khi còn đang mải mê với tình yêu, bạn đã gần như quên bẵng họ. Khoảng thời gian sau chia tay là cơ hội để bạn hàn gắn lại những mối quan hệ này và nhận ra rằng: có những tình cảm cũng quan trọng không thua kém gì tình yêu, và có những người cũng yêu bạn không thua kém gì người yêu!

Vân An

Tin liên quan

» Thất tình, nữ SV gieo mình xuống hồ giữa đêm lạnh
» Độc thân, thất tình cũng có giấy chứng nhận!
» Thất tình, say rượu và… hôn nhầm cảnh sát

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN