Thành tựu y học: Sắp ghép được tim lợn cho người
  • Zalo

Thành tựu y học: Sắp ghép được tim lợn cho người

Sức khỏe Thứ Hai, 19/08/2019 15:25:00 +07:00

Các bác sỹ tim của Anh khẳng định có thể dùng tim lợn để cấy ghép cho con người trong vài năm tới.

Tuyên bố trên được Terence English, bác sỹ nổi tiếng với ca phẫu thuật tim đầu tiên của Anh cách đây 40 năm đưa ra trong sự kiện kỷ niệm ca ghép tim lịch sử. 

tim lon

Các bác sỹ khẳng định có thể ghép tim lợn cho người trong vài năm tới. (Ảnh: Global Look Press)

Theo English, ông và các cộng sự sẽ thực hiện ca ghép thận lợn cho một người tình nguyện ẩn danh vào cuối năm nay. Nhóm nghiên cứu áp dụng kỹ thuật "Xenotransplantation" trong ca phẫu thuật được mong chờ này. 

"Nếu kết quả của xenotransplantation thỏa mãn việc ghép thận lợn cho người, chúng ta hoàn toàn có thể ghép tim lợn cho người trong vài năm nữa. Nếu chúng ta thành công với một quả thận, hoàn toàn có thể làm được điều đó với một quả tim", ông English cho hay. 

Giải phẫu tim lợn có những đặc điểm giống tim người nên chúng thường được sử dụng làm mẫu cho các nghiên cứu phương pháp điều trị mới. 

Suy tim hiện được coi là căn bệnh toàn cầu với 26 triệu ca được ghi nhận mỗi năm. Các chuyên gia kỳ vọng việc dùng tim lợn để cấy ghép có thể tạo ra cuộc cách mạng trong nỗ lực chống lại căn bệnh này. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thành tựu y học: Sắp ghép được tim lợn cho người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Sau thời gian tan trường, người thân cháu H. (học sinh lớp 7, trú tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) tá hỏa phát hiện thi thể cháu trong tư thế treo cổ tự tử.