• Zalo

Thanh niên Việt Nam lên đường dự Festival sinh viên thế giới

Thế giới Thứ Hai, 02/12/2013 12:57:00 +07:00

(VTC News) - Ngày mai, 3/12, Đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên Việt Nam sẽ lên đường sang thủ đô Quito, Cộng hòa Ecuador dự Liên hoan truyền thống lần thứ 18.

(VTC News) - Ngày mai, 3/12, Đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên Việt Nam sẽ lên đường sang thủ đô Quito, Cộng hòa Ecuador dự Liên hoan truyền thống lần thứ 18.

Festival lần thứ 18 của Liên đoàn Thanh niên dân chủ Thế giới - WFDY sẽ mang nội dung "Thanh niên đoàn kết chống lại chủ nghĩa đế quốc vì một thế giới hòa bình, đoàn kết và tiến bộ", diễn ra từ 7-12/12/2013 tại Ecuador.

Xuyên suốt liên hoan là những hoạt động sôi nổi, từ Lễ khai mạc, Ngày châu Phi, Ngày châu Mỹ, Ngày châu Á - Thái Bình Dương, Ngày châu Âu, Ngày Trung Đông, Ngày Ecuador dành cho chủ nhà và sau đó là lễ bế mạc.

Với 85 đại biểu, gồm các lãnh đạo Đoàn, thanh niên tiêu biểu trong các lĩnh vực, sinh viên, doanh nhân trẻ... đoàn Việt Nam sẽ có những chương trình tự chủ trì hoặc kết hợp với các đoàn đại biểu, tổ chức khác.

đoàn thanh niên
Đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên Việt Nam do anh Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dẫn đầu trong Festival lần thứ 17 tổ chức tại Nam Phi năm 2010

Nổi bật nhất trong đó là Diễn đàn Đoàn kết do Việt Nam chủ trì với nội dung "Tuổi trẻ Việt Nam với công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc". 
Trong đó, đại biểu Việt Nam sẽ giới thiệu về vai trò của thanh niên trong giai đoạn hiện nay, chia sẻ kinh nghiệm và bày tỏ tình đoàn kết với các tổ chức quốc tế.

Bên cạnh đó là các chương trình giao lưu văn nghệ, tổ chức triển lãm tranh ảnh, các gian hàng truyền thống để giới thiệu đến bạn bè thế giới về đất nước con người Việt Nam.

Trong liên hoan lần này, đoàn đại biểu Việt Nam cũng tranh thủ sự ủng hộ của thanh niên thế giới để tham gia Tòa án quốc tế chống đế quốc với nội dung "Lên án việc sử dụng chất hóa học trong chiến tranh, gây hậu quả nặng nề và di chứng lâu dài cho nhân dân".

Tùng Đinh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thanh niên Việt Nam lên đường dự Festival sinh viên thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin