Thánh Muay quy ẩn cửa Phật, 'Đệ nhất Thiếu Lâm' Yi Long liền ra mặt đánh cao thủ Thái Lan

Một sự trùng hợp khá lạ kỳ, ngay khi "Thánh Muay Thái" Buakaw lên chùa tu hành, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long liền xuất hiện để đấu cao thủ Thái Lan.

Đúng 1 năm sau khi giành thắng lợi trước "Thánh Muay Thái" Buakaw tại sự kiện võ thuật Wu Lin Feng 2016, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long lại có mặt tại đây để thi đấu với Sitthichai Sitsongpeenong, một võ sỹ Thái Lan khác.

Thanh Muay quy an cua Phat, 'De nhat Thieu Lam' Yi Long lien ra mat danh cao thu Thai Lan hinh anh 1

Buakaw (trái) đang quy ẩn trên chùa, Yi Long (phải) sắp đấu với cao thủ Thái Lan 

Lại nhắc về ngày 5/11/2016, Yi Long đã giành chiến thắng bằng tính điểm trước Buakaw đầy tranh cãi. Dư âm kết quả như một trò hề của trận đấu này sau đó còn kéo dài mãi, không chỉ giới truyền thông Thái Lan, mà ngay tại Trung Quốc những tờ báo nước này cũng cảm thấy ngượng ngùng khi ban trọng tài cho võ sỹ nước họ thắng.

Thắng Buakaw là một kỳ tích đầy tự hào, dù vậy Yi Long cũng chẳng sung sướng gì bởi đó như một trận đấu mà cả thế giới không thừa nhận kết quả cuối cùng. Đó cũng là lý do "Đệ nhất Thiếu Lâm" có phần kín tiếng sau trận thắng trước đối thủ Thái Lan.

Trong 1 năm qua Yi Long chỉ mới đấu 1 trận vào ngày 14/1/2017 với Marco Pique tay đấm người (Suriname - Nam Phi), thật trớ trêu "Đệ nhất Thiếu Lâm" lại thắng bằng tính điểm và đó lại là kết quả gây nhiều tranh cãi.

"Biệt vô âm tín" khoảng 10 tháng, mới đây có thông tin Yi Long trở lại đấu cao thủ Sitthichai Sitsongpeenong một trong những tay đấm lợi hại nhất làng kickboxing, khi đang nắm giữ danh hiệu nhà vô địch hạng bán trung thế giới.

Trận đấu diễn ra ở thời điểm Buakaw đang tĩnh tâm lên chùa tu hành để tưởng nhớ vào tới nhà vua Thái Lan (mất năm 2016). Điều này khiến khán giả không khỏi hoài nghi về việc Yi Long muốn né Buakaw và chấp nhận thi đấu với tay đấm xuất sắc người Thái Lan - Sitthichai để thị uy sức mạnh.

Thanh Muay quy an cua Phat, 'De nhat Thieu Lam' Yi Long lien ra mat danh cao thu Thai Lan hinh anh 2

Trận đấu giữa Yi Long (trái) và Sithichai diễn ra vào khoảng 19h (4/11, giờ Việt Nam) 

Nhưng hãy nhớ, Sitthichai hay còn gọi là "Cậu bé sát thủ" đang là nhà vô địch hạng bán trung kickboxing và sở hữu những cú "phang ống" lợi hại chẳng kém gì "Thánh Muay Thái" Buakaw.

Tất nhiên việc được thi đấu trên sân nhà, nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả sẽ giúp Yi Long tự tin ở sự kiện Wu Lin Feng 2017, tuy nhiên để "lấy lại danh dự" Yi Long cần phải có một chiến thắng thuyết phục bằng knock-out thay vì tính điểm như 2 trận đấu gần nhất.

>>> Đọc thêm: 'Thánh Muay' Buakaw 6 lần hủy diệt các võ sĩ Trung Quốc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU