Thành lập Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng

(VTC News) - Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiêm nhiệm chức vụ Trưởng Ban quản lý (BQL) Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Sáng 24/10, UBND thành phố Đà Nẵng đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp.

Thanh lap Ban quan ly Khu cong nghe cao va cac Khu cong nghiep Da Nang hinh anh 1

Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp. (Ảnh: L.H)

BQL Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp được thành lập theo Quyết định số 1296/QĐ-TTg ngày 03/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị BQL Khu công nghệ cao và BQL các Khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng trước đây.

Đây sẽ là đầu mối thống nhất cho việc quản lý hoạt động của các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố hiệu quả hơn, đồng thời tạo thuận lợi đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư cho thành phố.

BQL Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp là cơ quan trực thuộc UBND thành phố, thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với khu công nghệ cao và các khu công nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng; quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công, dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh cho nhà đầu tư trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Về cơ cấu tổ chức, BQL gồm văn phòng, 4 phòng chuyên môn - nghiệp vụ và 2 đơn vị sự nghiệp công lập.

Tại buổi lễ, Sở Nội vụ công bố các quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo của BQL. Theo đó, bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh kiêm nhiệm chức vụ Trưởng BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng kể từ ngày công bố quyết định.

Đồng thời, bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng có thời hạn 5 năm đối với các ông: Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phó BQL Khu công nghệ cao; Phạm Trường Sơn, Phó BQL Khu công nghệ cao; Trần Văn Biên, Phó BQL các Khu công nghiệp và chế xuất và ông Lê Hoàng Đức, Phó BQL các Khu công nghiệp và chế xuất.

XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU