Thanh, kiểm tra chặt chẽ quảng cáo thực phẩm

Một số doanh nghiệp lợi dụng từ thiện để quảng cáo và bán thực phẩm chức năng nên Cục An toàn thực phẩm tăng cương thanh tra kiểm tra giám sát.

Trong thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ảnh tình trạng doanh nghiệp lợi dụng khám chữa bệnh từ thiện để quảng cáo và bán thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh tại một số xã thuộc tỉnh Kiên Giang gây ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng và bức xúc trong dư luận xã hội.

Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thuộc lĩnh vực quản lý.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát hoạt động quảng cáo thực phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn, không để các doanh nghiệp lợi dụng hình thức khám bệnh từ thiện, miễn phí để quảng cáo và bán thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công khai tên cơ sở vi phạm, nội dung vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật không để tình trạng trên xảy ra trên địa bàn.
Nguồn: VFA

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland