• Zalo

Thanh Hóa không còn trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

Sức khỏe Chủ Nhật, 16/02/2020 23:59:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 16/2, nữ bệnh nhân cuối cùng trong số 13 người nghi nhiễm Covid-19 tại Thanh Hóa có kết quả xét nghiệm âm tính.

Từ ngày 24 đến 27/1, nữ bệnh nhân này tiếp xúc gần với người Trung Quốc đến thuê phòng trọ. Ngày 9/2, bệnh nhân sốt 38,5 độ C, ho, nên đến Bệnh viện Đa khoa ACA khám và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, sau đó chuyển về Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn cách ly điều trị.

.Ngày 13/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận mẫu từ Trung tâm Y tế thị xã Bỉm Sơn và gửi mẫu ra Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm. Kết quả ngày 16/2, bệnh nhân âm tính với Covid-19 và được xuất viện.

Thanh Hóa không còn trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 - 1

Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa chúc mừng bệnh nhân dương tính Covid - 19 ở Thanh Hóa xuất viện.

Như vậy, đến thời điểm này, 13/13 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Thanh Hóa đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Sức khỏe các bệnh nhân ổn định và được ra viện, không còn trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 điều trị tại các cơ sở y tế. 278 người tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 hiện không còn theo dõi sức khỏe. 

Ông Đỗ Thái Hòa, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, địa phương đang triển khai tốt các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát tình hình.

"Sau ca bệnh nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Yên Định, đến nay, tất cả các trường hợp liên quan, tiếp xúc, nghi ngờ ở Thanh Hóa đều được tiếp cận chủ động, tích cực và giám sát chặt chẽ, không có ca bệnh thứ phát.

Chúng tôi chủ động triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ, giám sát chặt chẽ các nguồn nguy cơ lây nhiễm và tập trung dập dịch ngay khi mới xuất hiện quy mô nhỏ, số lượng ít", ông Hòa nói.

Sỹ Đức/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin