Thăng Long Garden: Sẽ hoàn thành cưỡng chế trong vài ngày tới

(VTC News) - Ông Trịnh Lê Đức - Chủ tịch UBND phường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, sai phạm tại dự án Thăng Long Garden sẽ được hoàn thành cưỡng chế trong vài ngày tới.

Sáng 30/10, việc cưỡng chế 2 công trình sai phạm tại dự án Thăng Long Garden (250 Minh Khai, Hà Nội) vẫn tiếp tục được các cơ quan chức năng thực hiện.

Theo quan sát của phóng viên VTC News, một máy xúc của công ty Phương Bắc vẫn đang hoạt động và hiện đã thực hiện tháo dỡ xong 1/3 diện tích sai phạm.

Thăng Long Garden: Sẽ hoàn thành cưỡng chế trong vài ngày tới 

Thăng Long Garden: Sẽ hoàn thành cưỡng chế trong vài ngày tới 

Có mặt giám sát tại hiện trường công trình, ông Trịnh Lê Đức - Chủ tịch UBND phường Minh Khai cho biết, đây là một trong những điểm nóng về trật tự xây dựng trên địa bàn phường, vì vậy lãnh đạo phường quyết tâm xử lý các sai phạm này đến cùng.


"Từ hôm bắt đầu thực hiện cưỡng chế phá dỡ là ngày 26/10, các cơ quan chức năng luôn bám sát, đôn đốc việc thực hiện. An ninh, công an phường, công an quận và các đơn vị chức năng đều có mặt tại hiện trường để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân và lực lượng thực hiện", ông Đức cho biết.

Cũng theo ông Đức, một trong những thành công lớn của phường Minh Khai là vận động thành công chủ đầu tư tự phá dỡ công trình vi phạm tại dự án 250 Minh Khai.

Vị Chủ tịch phường cho biết, việc thực hiện phá dỡ, phường luôn chỉ đạo làm quyết liệt, tránh để dư luận cho là đối phó hoặc làm kiểu chống chế.

Tuy nhiên, một trong những khó khăn của việc thực hiện cưỡng chế là máy phát điện dự phòng của toàn bộ dự án lại được đặt tại 2 công trình sai phạm này. Chính vì thế, phải có phương án di dời, bảo vệ máy phát điện này, tránh để xảy ra sự cố mất điện hoặc mất an toàn điện khi thực hiện cưỡng chế.

"Chúng tôi vẫn đang triển khai quyết liệt các công việc, dự kiến sau vài ngày nữa, toàn bộ 2 công trình sai phạm này sẽ bị tháo dỡ hoàn toàn", ông Đức cho biết.

Trước đó, UBND phường Minh Khai đã ký thông báo số 62 ngày 23/10/2015 về Hẹn ngày thi hành 2 Quyết định cưỡng chế 2 công trình vi phạm trật tự đô thị tại số 250 Minh Khai do Công ty Cổ phần May Thăng Long làm chủ đầu tư.

Theo đó, UBND phường Minh Khai phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện cưỡng chế phá dỡ đối với 2 công trình vi phạm trật tự xây dựng này vào lúc 9h sáng ngày 26/10/2015 (thứ hai) đến khi kết thúc việc xử lý cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Châu Anh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU