Báo Điện tử VTC News

Tháng cô hồn 2017: Những điều kiêng kỵ để tránh xui xẻo, tai họa

(VTC News) - Những kiêng kị dưới đây, mặc dù chưa được khoa học kiểm chứng nhưng vẫn được dân kinh doanh truyền tai nhau để tránh xui xẻo, lỗ vốn hoặc không may mắn trong tháng cô hồn - tháng 7 âm lịch.

Tháng cô hồn là gì? Tháng cô hồn là tháng mấy? Qua tìm hiểu được biết, tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch hằng năm, nó được coi là tháng của "người âm". Trong dân gian, có rất nhiều điều lưu ý kiêng kị trong tháng này, để tránh bị những ảnh hướng xấu, không may mắn. Đặc biệt trong kinh doanh, những kiêng kị đôi khi hơi mê tín quá đà, có thể khiến nhiều người kinh doanh khốn đốn.

Sự thực, hầu hết các năm, việc người dân truyền tai nhau về những điều kiêng kị như: không nên động thổ, nhập trạch, không nên mua nhà, mua xe, không nên mua bán những món đồ lớn… khiến dân kinh doanh nhiều lĩnh vực méo mặt.

Thang co hon 2017: Nhung dieu kieng ky de tranh xui xeo, tai hoa hinh anh 1

 Tháng cô hồn 2017: Kiêng gì để tránh xui xẻo, lỗ vốn?

Thậm chí, một số lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, kinh doanh ô tô..., hàng loạt nhân viên kinh doanh đang chuẩn bị cho 1 tháng "ngủ đông" vì người dân kiêng mua nhà, mua xe tháng cô hồn.

Vậy ở nước ta, dân kinh doanh thường kiêng kị điều gì trong tháng cô hồn?

Theo dân gian, những việc lớn như động thổ, xây nhà, đều phải kiêng kỵ trong tháng 7, "tháng cô hồn dã quỷ". Dân gian cho rằng, nếu cố tình thực hiện, những công việc trên sẽ gặp nhiều rủi ro.

Hầu hết người Việt đều tin và rỉ tai nhau rằng, những người có ý định kinh doanh cũng không nên mở cửa hàng trong tháng cô hồn.

Dân gian quan niệm, nếu bạn khai trương tháng 7 âm lịch, sẽ bị ma quỷ quấy nhiễu, làm ăn không thuận lợi.

Sự thực này chưa được kiểm chứng, nhưng với quan niệm " có thờ có thiêng, có kiêng có lành" hầu hết giới kinh doanh đều tránh tháng “cô hồn” để mở cửa hàng, khai trương.

Việc mua nhà cũng được dân gian kiêng kỵ và khuyên nên tránh tuyệt đối trong tháng 7 âm lịch hàng năm.

Thực tế cũng cho thấy, đa số người dân nước ta muốn mua nhà đều tránh tháng 7 âm lịch, khiến cho thị trường bất động sản ể ẩm nặng.

Video: Nghe chuyên gia lý giải về những kiêng kị trong 'tháng cô hồn'

Không chỉ hạn chế mua nhà, tháng 7 “cô hồn” cũng được khuyên hạn chế mua xe vì có thể không mang lại may mắn khi bạn sử dụng chiếc xe đó.

Những người kinh doanh lớn có giao dịch như ký kết hợp đồng cũng thường được khuyên hạn chế thực hiện vào tháng 7 âm lịch.

Ngoài những kiêng kị trên, dân gian còn khuyên những người kinh doanh nên tránh thức khuya, thức đêm nhất là sau 12 giờ đêm để tránh tinh thần hao tổn, suy nhược dễ nhiễm khí xấu trong tháng cô hồn.

Tuy nhiên, thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Chưa có tài liệu khoa học kiểm chứng về điều này.

>>> Đọc thêmVideo: Tháng cô hồn - dân buôn facebook 'cúng sống' khách 'bom' hàng

Minh Vân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU