• Zalo

Than Quảng Ninh nợ lương cầu thủ 8 tháng, VPF vào cuộc

Bóng đá Việt Nam Thứ Sáu, 09/04/2021 19:02:54 +07:00
(VTC News) -

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) yêu cầu CLB Than Quảng Ninh báo cáo việc nợ lương, thưởng cầu thủ.

VPF gửi văn bản tới CLB Than Quảng Ninh, đề nghị báo cáo tình hình trả lương, thưởng cho các thành viên đội bóng. Hôm nay (9/4), các cầu thủ của đội bóng đất mỏ đồng loạt viết đơn kiến nghị trên mạng xã hội, "kêu cứu" vì bị nợ lương suốt 8 tháng.

VPF đánh giá sự việc này gây ảnh hưởng xấu đến giải đấu nói chung và CLB nói riêng. Do vậy, đơn vị tổ chức hệ thống giải chuyên nghiệp muốn làm rõ thông tin để có biện pháp phối hợp xử lý.

Theo đơn kiến nghị của các cầu thủ, CLB Than Quảng Ninh không trả lương cho họ từ tháng 9/2020. Tiền thưởng mỗi trận thắng, theo hợp đồng, từ cuối mùa giải 2019 và tiền lót tay của mùa giải 2021 cũng chưa được thanh toán.

Than Quảng Ninh nợ lương cầu thủ 8 tháng, VPF vào cuộc - 1

Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt lên Facebook "kêu cứu".

Các cầu thủ Than Quảng Ninh tuyên bố sẽ không ra sân thi đấu ở vòng 9 V-League 2021. Thậm chí, họ sẵn sàng đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định nếu vấn đề lương, thưởng không được giải quyết.

Liên quan đến sự việc dàn sao CLB Bóng đá Than Quảng Ninh đình công do bị nợ lương ròng rã suốt 8 tháng cùng với các khoản tiền thưởng khác, chiều 9/4, trả lời PV VTC News, một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đã nắm được sự việc này.

Đồng thời, vị lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang – đơn vị chủ quản CLB Bóng đá Than Quảng Ninh báo cáo cụ thể sự việc với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh.

Trên cơ sở đó, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ xem xét và đề xuất tham mưu với UBND tỉnh có hướng chỉ đạo giải quyết tiếp theo đối với sự việc nêu trên.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin