Bị nợ 8 tháng lương, dàn sao Than Quảng Ninh 'kêu cứu': Lãnh đạo tỉnh lên tiếng

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 09/04/2021 17:26:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo mới nhất liên quan đến vụ việc nhiều cầu thủ CLB Than Quảng Ninh bị nợ lương, thưởng ròng rã 8 tháng.

Liên quan đến sự việc dàn sao CLB Bóng đá Than Quảng Ninh đình công do bị nợ lương ròng rã suốt 8 tháng cùng với các khoản tiền thưởng khác, chiều 9/4, trả lời PV VTC News, một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đã nắm được sự việc này.

Đồng thời, vị lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang – đơn vị chủ quản CLB Bóng đá Than Quảng Ninh báo cáo cụ thể sự việc với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh.

Trên cơ sở đó, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ xem xét và đề xuất tham mưu với UBND tỉnh có hướng chỉ đạo giải quyết tiếp theo đối với sự việc nêu trên.

Bị nợ 8 tháng lương, dàn sao Than Quảng Ninh 'kêu cứu': Lãnh đạo tỉnh lên tiếng - 1

Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt tuyên bố đình công.

Trước đó, trên Facebook cá nhân, các cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt gửi đơn "kêu cứu" tới lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy và các đồng đội đang bị CLB nợ lương thưởng trong một thời gian dài.

Cụ thể, Than Quảng Ninh nợ lương cầu thủ từ tháng 9/2020. Các khoản thưởng theo hợp đồng từ cuối năm 2019 vẫn chưa được chi trả. Các cầu thủ cũng chưa nhận được tiền lót tay của mùa giải 2021.

Tuần trước, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã đình công bằng hình thức bỏ tập cho đến khi lãnh đạo Sở Văn hoá-Thể thao trực tiếp xuống hứa giải quyết tình hình. Sau đó, họ vẫn thi đấu ở vòng 7, vòng 8. Tuy nhiên khi lời hứa của các lãnh đạo không thành sự thực, Mạc Hồng Quân và đồng đội tuyên bố sẽ không ra sân.

Thậm chí, theo luật FIFA, họ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với Than Quảng Ninh.

"Trong thời gian qua chúng tôi luôn chăm chỉ tập luyện, thi đấu, nỗ lực để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Mặc dù nhận được rất nhiều lời hứa từ ngày này sang tháng khác nhưng đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa được giải quyết trả bất cứ một khoản nào", các cầu thủ của đội bóng đất mỏ ra "tối hậu thư" với CLB.

"Nếu mọi việc không được giải quyết, tôi sẽ dừng thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9 V-League 2021. Rất mong đội bóng và CĐV đất mỏ hiểu và thông cảm cho hành động này của tôi. Trong trường hợp mọi việc vẫn không được giải quyết thì hết giai đoạn 1 V-League, 2021 tôi sẽ công bố bản hợp đồng của tôi với đội bóng Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực".

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp