Thảm sát ở Gia Lai: Một nạn nhân vẫn đang nguy kịch

(VTC News) – Thông tin từ bệnh viện, 1 trong 3 nạn nhân bị thương tích nặng trong vụ thảm sát ở Gia Lai vẫn còn nguy kịch.

Ngày 24/8, lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai cho biết, sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với nghi can Vũ Văn Đản (39 tuổi) liên quan đến thảm sát ở Gia Lai khiến 4 người chết, 3 người bị thương. 
“Cơ quan công an đang phối hợp viện kiểm sát tỉnh để đưa nghi can Đản đi giám định tâm thần, nhằm điều tra làm rõ vụ việc để củng cố hồ sơ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong thời gian sớm nhất” – đại diện Công an tỉnh Gia Lai nói.
 Các con và vợ ông Vấn đến Gia Lai làm đám tang đưa linh cữu nạn nhân về Hải Dương an táng. Ảnh: Thanh Hải

 Các con và vợ ông Vấn đến Gia Lai làm đám tang đưa linh cữu nạn nhân về Hải Dương an táng. Ảnh: Thanh Hải


Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Y Dược Hoàng Anh Gia Lai (tỉnh Gia Lai) cho biết bà Nguyễn Thị Minh là 1 trong 3 nạn nhân bị thương tích nặng trong vụ thảm sát ở Gia Lai vẫn còn nguy kịch.

Nạn nhân Minh được đưa đến nhập viện với tổng cộng 15 vết chém trên cơ thể, trong đó có nhiều vết chém ở vùng đầu, gây vỡ sọ não, tính mạng bị đe dọa.
Sức khỏe hai anh Vũ Văn Tuyên và Vũ Công Doanh là 2 nạn nhân cùng bị chém trong vụ thảm sát ở Gia Lai cũng đang dần hồi phục, được theo dõi, chữa trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.
Hai vợ con của nghi can Đản đã quay trở lại gia đình với dáng vẻ mỏi mệt, lo lắng, không tiếp xúc với ai, cửa nhà thường đóng kín.
 Con trai lớn của nghi can Đản bên trong nhìn ra ngoài khi có người lạ đến. 
Ảnh: Thanh Hải

 Con trai lớn của nghi can Đản bên trong nhìn ra ngoài khi có người lạ đến. Ảnh: Thanh Hải


Cùng ngày, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn khẩn chỉ đạo các đơn vị gồm UBND huyện Chư Prong, Công an và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, Sở Y tế tiến hành xử lý vụ việc.
UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo bệnh viện tập trung chăm sóc, cứu chữa các nạn nhân bị thương trong vụ thảm sát đặc biệt nghiêm trọng.

Yêu cầu chính quyền và các đoàn thể huyện tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ chi phí cho gia đình nạn nhân bị chết và hỗ trợ chi phí điều trị bước đầu cho những người bị thương, chỉ đạo cơ quan công an cùng cấp đảm bảo an ninh trật tự, tránh gây dư luận xấu.
Trước mắt UBND huyện đã xuất kinh phí hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng 3 triệu đồng, hỗ trợ gia đình có người bị thương 500.000 đồng, ngoài ra UBND xã Ia Băng cũng hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 1 triệu đồng. 
 Nghi can Đản đang bị tạm giữ tại công an tỉnh Gia Lai. Ảnh: CA

 Nghi can Đản đang bị tạm giữ tại công an tỉnh Gia Lai. Ảnh: CA


Những người tử vong trong vụ thảm sát gồm bà Nguyễn Thị Liên (41 tuổi, quê huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) - người làm thuê cạnh nhà nghi can Đản, ông Đặng Đình Vấn (57 tuổi, quê Hải Dương) - người làm rẫy cạnh nhà nghi can, chị Lê Thị Thơm (33 tuổi, quê Hải Dương) - em dâu của Đản, và cháu Vũ Thị Vân (9 tuổi) - con gái chị Thơm. Các nạn nhân đã được đưa về quê nhà an táng.
Trước đó, khoảng 15h30 phút ngày 23/8, tại một rẫy cà phê thuộc thôn Phú Tân (xã Ia Băng, huyện Chư Prông, Gia Lai) nghi can Vũ Văn Đản đã dùng dao giết chết 4 người, 3 người bị thương.

Nguyên nhân ban đầu nghi can Đản khai nhận do buồn bản thân bị bệnh, bảo vợ đi mượn tiền chữa bệnh nhưng vợ chần chừ, lại có một số người mượn tiền Đản không trả nên đối tượng tức giận ra tay sát hại bất cứ ai mà Đản bắt gặp trên đường truy đuổi vợ mình.

Video thảm sát ở Gia Lai, thủ phạm bị tâm thần?  

Thanh Hải – Tử Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN