• Zalo

Thảm sát 4 người chết ở Gia Lai: Hung thủ lĩnh án chung thân

Pháp luật Thứ Năm, 21/04/2016 12:50:00 +07:00

(VTC News) - Cãi nhau với vợ vì chuyện tiền bạc, Đản vác dao chém hàng xóm, họ hàng khiến 4 người chết tại chỗ, 3 người trọng thương.

(VTC News) - Cãi nhau với vợ vì chuyện tiền bạc, Đản vác dao chém hàng xóm, họ hàng khiến 4 người chết tại chỗ, 3 người trọng thương.

Sáng 21/4, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Vũ Văn Đản (40 tuổi, ở thôn Phú Vinh, xã Ia Băng, H.Chư Prông, Gia Lai). Đản là hung thủ gây ra vụ thảm sát chém 7 người trong đó có 4 người chết ở Gia Lai hồi tháng 8/2015.
Bị cáo Đản tại phiên tòa - Ảnh :TH
Bị cáo Đản tại phiên tòa - Ảnh :TH 
Theo cáo trạng ngày 23/8/2015, Đản mâu thuẫn với vợ là chị Nguyễn Thị Lan về chuyện tiền bạc chữa bệnh. Lên cơn giận dữ, Đản cầm dao chém vợ và em trai là Vũ Văn Tuyên.

Chưa dừng lại, Đản tiếp tục mang 2 con dao ra khỏi nhà, đuổi chém hàng xóm mà y gặp trên đường đi.

Hậu quả, ông Đặng Đình Vấn, bà Nguyễn Thị Ngọc Liên là hàng xóm của Đản đều bị y chém chết. Sau đó Đản sang nhà chị Lê Thị Thơm (em dâu của Đản), vung dao chém chết chị Thơm và con gái chị là cháu Vũ Thị Vân.

Hai người khác cũng bị Đản chém trọng thương là ông Vũ Công Doanh và bà Nguyễn Thị Minh.

Gây án xong, Đản bỏ trốn vào vườn cà phê tại địa phương và bị bắt vào 17h ngày 23/8/2015.

Trước thông tin Đản có biểu hiện bệnh tâm thần, Cơ quan điều tra đã đưa đối tượng đi giám định. Kết luận nêu rõ trước khi gây án, Đản có rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng rượu.

Trong và sau khi gây án Đản loạn thần với ảo giác chiếm ưu thế, rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng rượu, đồng thời hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Đản bị tuyên án chung thân về tội giết người, 9 năm tù về tội cố ý gây thương tích tổng hai hình phạt là chung thân. Ngoài ra Đản cũng phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân khoảng 100 triệu đồng.

Video: Thảm sát ở Gia Lai, thủ phạm bị tâm thần?

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin