• Zalo

Thêm một thai nhi 40 tuần tuổi chết bất thường tại bệnh viện Sản – Nhi Bắc Giang

Sức khỏe Thứ Ba, 20/06/2017 06:45:00 +07:00

Bác sỹ Lê Công tước (Phó Giám đốc bệnh viện Sản – Nhi Bắc Giang) xác nhận có vụ thai nhi 40 tuần tuổi chết tại bệnh viện vào sáng 18/6.

Mấy ngày hôm nay, người dân tại Bắc Giang đang xôn xao vụ việc thai nhi 40 tuần tuổi chết tại bệnh viện Sản – Nhi Bắc Giang.

Trước đó, chị G. đến bệnh viện Sản – Nhi Bắc Giang chờ đẻ từ tuần 38 đến tuần 40 thì được các bác sỹ siêu âm thường xuyên và kết luận là thai nhi bình thường.

Trước đó, từ tháng thứ 6, chị G. siêu âm bên ngoài có kết quả là nhau tiền đạo.

Video: Bé 3 ngày tuổi chết bất thường, người nhà 'vây' bệnh viện

Theo đó, đêm 17/6, thai nhi đạp mạnh nên chọ G. được đưa vào bệnh viện Sản – Nhi Bắc Giang. Tại đây, bác sỹ kết luận bình thường nên để chị G. đẻ thường.

Tuy vậy, đến rạng sáng 18/6, khi bác sỹ cho chị G. mổ đẻ thì siêu âm phát hiện tim thai nhi đã ngừng đập.

Một người nhà bệnh nhân cho hay: “Sau khi có kết quả tim thai đã ngừng đập, bác sỹ khuyên người nhà để chị G. đẻ thường và được gia đình đồng ý. Khi đó, tất cả người nhà sản phụ có mặt đã chờ chị đẻ cả ngày 18 khi biết thai nhi đã chết, nhưng phải đến 1h30 đêm 19/6, chị mới đẻ được”.

tuoc

 Bác sỹ Lê Công Tước (Ảnh: Lưu Ly)

Bác sỹ Lê Công Tước (Phó Giám đốc bệnh viện Sản – Nhi Bắc Giang) xác nhận vụ thai nhi 40 tuần tuổi chết tại bệnh viện xảy ra vào sáng 18/6.

Bác sỹ Tước nói: “Mới đây, có vụ thai nhi 40 tuần tuổi chết tại bệnh viện. Tuy nhiên, về cơ bản vụ việc này không liên qua đến các y bác sỹ tại bệnh viện Sản – Nhi”.

Trước đó, vào tháng 3/2017,  trước khi vào phòng chờ sinh, 2 sản phụ Hà Thị L., Phan Thị B. đã siêu âm, thăm khám tại phòng khám của ông Lê Công Tước (Phó Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang) với tình trạng hoàn toàn bình thường.

Nhưng khi vào phòng chờ sinh chưa lâu thì sản phụ, thai nhi lại chết một cách... bất thường. Còn lý do mà bệnh viện đưa ra là do “không tiên lượng” được trước.

Báo VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

>>> Đọc thêm: Hà Tĩnh: Thai nhi 39 tuần đi lạc vào ổ bụng sản phụ

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều