Thaco chính thức đưa dòng xe thương mại KIA Sedona ra thị trường

Kinh tếThứ Năm, 29/10/2015 05:21:00 +07:00

Ngày 29/10, tại Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai-Trường Hải (Quảng Nam), Công ty THACO chính thức Xuất xưởng dòng xe du lịch KIA Sedona

(VTC News) - Ngày 29/10, tại Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai-Trường Hải (Quảng Nam), Công ty THACO chính thức Xuất xưởng dòng xe du lịch KIA Sedona (CKD) ra thị trường.

Theo đó, Kia Sedona là mẫu xe thương mại thứ 8 của KIA được được Thaco sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam theo tiêu chuẩn của KIA toàn cầu.

Có mặt tại Việt Nam vào tháng 4/2015, Kia Sedona nhanh chóng được người tiêu dùng lựa chọn. Để đáp ứng nhu cầu này, tháng 10/2015 Thaco tiếp tục phát triển 4 phiên bản trang bị 2 loại động cơ xăng và dầu, đáp ứng nhiều sự lựa chọn.

Thaco, dòng xe thương mại, KIA SEDONA, Trường Hải, thị trường
Ngày 29/10, tại Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai-Trường Hải (Quảng Nam), Công ty THACO chính thức Xuất xưởng dòng xe du lịch KIA Sedona (CKD) ra thị trường.
Kia Sedona là dòng xe đa dụng 7 chỗ, thuộc phân khúc xe cao cấp với những trang bị về chất lượng và an toàn theo tieue chuẩn của Mỹ. Sản phẩm ddược đánh giá là 1 trong 10 chiếc xe có nội thất tốt nhất năm 2015.

Ra mắt lần này, Kia Sedona có 2 phiên bản động cơ 2.2l sử dụng nhiên liệu dầu Diesel và 3.3l dùng nhiên liệu xăng cùng mức giá từ 1,198 tỷ-1,298 tỷ đồng tùy phiên bản. Xe có kích thước 5115x1985x1755mm, chiều dài cơ sở 3.060mm; trọng lượng 2,07 tấn, cùng trang thiết bị và nội thất tiện nghi tiêu chuẩn.

Trong khuôn khổ sự kiện, Thaco đồng ra mắt mẫu xe du lịch Mazda 2 mới (CKD) được tập đoàn Mazda chuyển giao công nghệ. Và đây là mẫu xe thứ 5 mang thương hiệu Mazda do Thaco sản xuất.

Sự kiện xuất xưởng mẫu xe Kia Sedona (CKD) và Mazda2 (CKD) không chỉ đưa Thaco trở thành nhà sản xuất và phân phối đầy đủ phân khúc xe du lịch nhất cũng như gia tăng tỷ lệ nội địa hóa để dần tiến tới lộ trình gia nhập ASEAN.

Được biết, sau khi trở thành đối tác của Tập đoàn Kia Motors từ năm 2007, Thaco đã tiến hành xây dựng Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe du lịch Thaco Kia tại Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai - Trường Hải trên diện tích 32ha, với công suất thiết kế trên 30.000 xe/năm. Sau 8 năm hợp tác, Thaco đã được tập đoàn Kia Motors chuyển giao công nghệ lắp ráp thành công 7 mẫu xe CKD là: Kia Morning, Carens, Forte, Picanto, Sorento, K3, Rondo.

Đến nay, Thaco đã sản xuất, lắp ráp và phân phối ra thị trường Việt Nam hơn 75.000 xe du lịch Kia. Các dòng sản phẩm xe Kia do Thaco sản xuất và phân phối luôn nhận được sự tin dùng của khách hàng, và liên tục nằm trong Top 2 thương hiệu xe du lịch bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Thaco, dòng xe thương mại, KIA SEDONA, Trường Hải, thị trường
KIA SEDONA có giá ra thị trường từ 1,198-1,298 tỷ đồng 

Hiện tỷ lệ nội địa hóa của Thaco đối với các sản phẩm ô tô tải lên đến 40%; 50% đối với xe bus; 15-20% đối với xe du lịch. Việc xây dựng các nhà máy sản xuất và lắp ráp xe và các nhà máy hỗ trợ đã đem đến cho Thaco một quy trình sản xuất khép kín, giúp kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm ở từng bộ phận, tạo ra các sản phẩm khác biệt có lợi thế cạnh tranh, chủ động nguồn cung ứng, nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần làm giảm chi phí trong sản xuất và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Xuân Mai
Bình luận