Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Techcombank quảng cáo trên website cuophiepgiet ?

Những ngày qua, nhiều khách hàng của Techcombank không khỏi ngỡ ngàng khi thấy banner quảng cáo của ngân hàng này xuất hiện tại vị trí "vedette" trên website điện tử có tên miền là cuophiepgiet.***

Banner màu đỏ, có logo của Techcombank phía bên trái, giới thiệu chương trình lì xì nhiều nhất, lớn nhất dành cho tất cả khách hàng của Techcombank.

Banner này sẽ rất đỗi bình thường nếu nó được đặt ở những trang thông tin chính thống của Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là một website có tên gọi khá nhạy cảm cuophiepgiet (Cướp Hiếp Giết). Trong đó nội dung thông tin đăng tải có rất nhiều hình ảnh cùng nội dung câu khách như: Can Lộ Lộ lại hồn nhiên "khoe ngực" tại sự kiện, Thiếu nữ bán nude tung tăng giữa phố, “Cô bé” khiếp vía vì quần chip lọt khe, Nàng A Đoá "bức tử" vòng 1 đến nghẹt thở… Ngoài ra, website này còn có chuyên trang mang tên “Tự sướng”.
Banner quảng cáo của ngân hàng Techcombank được đặt ngay ngắn trên góc phải của một website điện tử có tên miền là cuophiepgiet.***. (Ảnh chụp màn hình). 

Banner quảng cáo của ngân hàng Techcombank được đặt ngay ngắn trên góc phải của một website điện tử có tên miền là cuophiepgiet.***. (Ảnh chụp màn hình). 


“Tôi không tin là một ngân hàng lớn như Techcombank lại “chọn mặt gửi vàng” quảng cáo ở một website sốc – sex, cướp – giết – hiếp đúng như tên gọi của nó như thế này!” – một độc giả chia sẻ với báo Giáo Dục Việt Nam.

Tuy nhiên, khi biết được thông tin, đại diện ngân hàng Techcombank cũng tá hỏa: "Chúng tôi chưa nghe nói, chưa biết và chắc chắn là không có chuyện banner quảng cáo đặt tại trang cuophiepgiet.***".

Ngay sau đó, Techcombank đã cho kiểm tra lại thông tin với toàn bộ đội ngũ nhân viên truyền thông. Họ khẳng định: Chương trình mang tên “Phú Quý Tài Lộc” trị giá 3,6 tỷ đồng (dành tặng cho vị khách hàng may mắn nhất) này chỉ chạy quảng cáo trên một số trang báo chính thống. Hơn nữa, chương trình cũng đã kết thúc và trao giải từ khoảng tháng 4/2012, tức là cách đây đúng một tháng. Như vậy, banner này có thể coi là giả, “chắc chắn là website kia lấy khống thế thôi!”, đại diện của Techcombank nói.

Sau khi xem lại website cuophiepgiet.*** và tìm hiểu thông tin, đại diện của Techcombank chia sẻ: “Chúng tôi đã cố gắng tìm đầu mối liên hệ để xác minh, tuy nhiên, phía dưới website hoàn toàn không ghi đơn vị chủ quản cũng như không có bất cứ thông tin nào về đơn vị tổ chức quản lý. Khi chúng tôi search mạng thì tìm thấy một số điện thoại và một địa chỉ của admin. Mặc dù vậy, khi gọi điện hỏi, họ lại phủ nhận, không hề biết website này”.

Theo Techcombank: Việc Banner quảng cáo của Techcombank xuất hiện trên một trang không chính thống, lại có tên Cướp Giết Hiếp đã phần nào ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của ngân hàng. “Bất cứ ai sử dụng thông tin nào của ngân hàng Techcombank mà không có sự đồng ý của cơ quan chủ quản đều không chấp nhận được”, đại diện của Techcombank nhấn mạnh.

Hiện tại, Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông cũng đang vào cuộc để xử lý vấn đề này.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Hữu Trí - Trưởng phòng Thanh tra Viễn thông và Công nghệ thông tin cho biết: Trang web này không thông báo tên miền cho Trung tâm Internet Việt Nam https://vnnic.gov.vn.

“Chúng tôi kích chuột vào banner quảng cáo của Techcombank trên trang này nhưng không vào được, có thể họ chỉ để biểu tượng Techcombank thôi. Có khả năng chủ website ở nước ngoài, mọi thao tác cập nhật thông tin ở nước ngoài (đây mới là dự đoán). Chúng tôi sẽ điều tra thêm” – ông Trí nói.


Theo GDVN

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN