• Zalo

Tây Ninh: Núi Bà Đen sạt lở sau mưa kéo dài suốt hai tuần

Tin tức 24h quaThứ Hai, 15/11/2021 12:30:00 +07:00
(VTC News) -

Sau nhiều ngày mưa lớn, núi Bà Đen (Tây Ninh) bị sạt lở, đất đá từ trên đỉnh lăn xuống chân núi nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của dân.

Ngày 5/11, ông Trần Hải Sơn, Phó Ban phụ trách Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen cho biết, do mưa lớn kéo dài suốt 2 tuần qua ở Tây Ninh đã gây sạt lở núi cục bộ tại núi Bà Đen. 

Theo ông Sơn, do mùa mưa năm nay tại tỉnh Tây Ninh kéo dài, lưu lượng mưa lớn, dẫn tới sạt lở cục bộ khu vực sườn núi phía sau Chùa Bà, Núi Bà Đen. Khu vực sạt lở tập trung tại một số nơi địa chất yếu, đá mồ côi và không thuộc phạm vi các công trình, dự án đang xây dựng quanh Núi Bà Đen.  

Tây Ninh: Núi Bà Đen sạt lở sau mưa kéo dài suốt hai tuần - 1

Núi Bà Đen bị sạt lở chiều 14/11.

"Quanh khu vực sạt lở không có các hộ dân sinh sống nên không gây ra bất cứ thiệt hại nào về vật chất, con người cũng như hoa màu. Do đó, chúng tôi đã nhanh chóng khoanh vùng khu vực sạt lở, đánh giá mức độ và sẽ sớm đưa ra giải pháp khắc phục. Mục tiêu của chúng tôi là không để ảnh hưởng tới tính mạng hay tài sản của người dân sống quanh khu vực”, ông Sơn nói. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu các cơ quan liên ngành kịp thời đánh giá những tác động địa chất có thể xảy đến tiếp theo trong tình hình thời tiết vẫn tiếp tục mưa lớn để xây dựng phương án ứng phó với hiện tượng sạt lở những ngày tới.

Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý Núi Bà Đen cần theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở, kịp thời bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện kịp thời khắc phục, chuẩn bị phương án ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp