Tay nhỏ khó sử dụng iPhone, vậy hãy dùng cách này

(VTC News) - Đối với những phiên bản Plus hay iPhone X có kích thước to khó để sử dụng bằng một tay, có thể kích hoạt tính năng tầm với (Reachability) hoặc sử dụng chế độ “bàn phím một tay”.

Các mẫu iPhone 8 Plus và iPhone X mới có kích thước lớn hơn rất nhiều so với các thiết bị cầm tay iPhone 4 hoặc iPhone 5 mà chúng ta từng quen sử dụng.

Kích thước lớn giúp xem phim, chơi game hay chụp ảnh thích hơn, tuy nhiên lại khá bất tiện khi sử dụng.

Cho những ai chưa biết, có một mẹo khá đơn giản để giải quyết vấn đề này. Apple đã cập nhật một tính năng “bàn phím một tay” trong hệ điều hành iOS 11.

Chức năng này sẽ giúp bạn có thể sử dụng chiếc iPhone của mình chỉ với một tay, bạn phím phím sẽ vừa với tầm với của ngón tay thay vì ở quá xa như trước.

Để chuyển sang chế độ bàn phím một tay, bạn hãy nhấn giữ phím emoji hoawck quả địa cầu trên bàn phím. Khi trình đơn bật lên xuất hiện, bạn hãy chọn các biểu tượng bàn phím thuận tay phải hoặc tay trái.

Tay nho kho su dung iPhone, vay hay dung cach nay hinh anh 1

 

Một khi bạn kích hoạt nó, bàn phím được dồn về bên trái hoặc bên phải màn hình tùy thuộc vào tay thuận mà bạn sử dụng để gõ. Nó giúp soạn tin nhắn dễ dàng hơn và cách kích hoạt rất đơn giản.

Tay nho kho su dung iPhone, vay hay dung cach nay hinh anh 2

 

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Plus của iPhone 6, 7 hoặc 8, bàn phím sẽ dốn lại bằng cỡ bàn phím của phiên bản 4.7 inch.

Tay nho kho su dung iPhone, vay hay dung cach nay hinh anh 3

 

Trong trường hợp không thấy phím emoji hoặc quả địa cầu, có nghĩa bạn đã vô hiệu hóa tất cả các bàn phím bổ sung, bao gồm bàn phím emoji.

Hãy bật lại bàn phím emoji bằng cách vào Settings > General > Keyboard > Keyboards > Add New Keyboard > Emoji.

Bạn cũng có thể thiết lập bàn phím một tay làm bàn phím mặc định cho thiết bị nếu muốn. Để làm điều này hãy chuyển đến Settings > General > Keyboard > One Handed Keyboard, sau đó chọn tay trái hoặc tay phải như đã hướng dẫn ở trên.

Trong trường hợp muốn khôi phục bàn phím hai tay về trạng thái mặc định của iPhone, bạn hãy quay trở lại đường dẫn này và chọn Off là xong.

Video: Người dùng iPhone tại Việt Nam sẽ được thay pin chính hãng ở đâu?

>>> Đọc thêm:  Cô dâu xinh đẹp của thiếu gia Tân Hoàng Minh là ai?

 (Nguồn: mirror)

Thu Thủy
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU