• Zalo

'Tây Độc' Âu Dương Phong đánh bại đàn em của 'đệ nhất Thiếu Lâm'

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 18/05/2020 08:25:48 +07:00

Tên và biệt hiệu của võ sĩ mới 23 tuổi người Trung Quốc rất giống với một nhân vật trong tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung.

Mang tên Âu Dương Phong, vì thế nên khi thượng đài, tay đấm 23 tuổi được gọi luôn với biệt danh "Tây Độc", giống như nhân vật nổi tiếng trong tác phẩm "Xạ điêu anh hùng truyện" của nhà văn Kim Dung. Và càng ngày võ sĩ sinh năm 1997 càng cho thấy anh thực sự lợi hại trên võ đài chứ không chỉ nổi tiếng nhờ tên gọi.

'Tây Độc' Âu Dương Phong đánh bại đàn em của 'đệ nhất Thiếu Lâm' - 1

Âu Dương Phong (quần đen, găng tay xanh) đang tiến bộ rất nhanh.

Tham dự Võ Lâm Phong - giải đấu kickboxing danh giá, được coi như một "đại hội võ lâm" Trung Quốc - Âu Dương Phong là một trong tám đấu thủ góp mặt tại hạng cân 70kg. Anh được xếp vào bảng B cùng với 3 võ sĩ Bồ Đông Đông, Tống Thiểu Cầu và Vương Mặc Lý. Trong đó, Bồ Đông Đông nổi danh là đệ tử Thiếu Lâm. Còn Tống Thiểu Cầu và Vương Mặc Lý đều là đàn em của "đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long (Nhất Long).

Trận ra quân, Âu Dương Phong đối đầu với Tống Thiểu Cầu. Trước đối thủ danh tiếng hơn hẳn, "Tây Độc" bất ngờ thi đấu đầy ấn tượng và chiến thắng thuyết phục. Tờ Sohu (Trung Quốc) khen ngợi võ sĩ 23 tuổi:

"Hiệp đấu đầu tiên, Âu Dương Phong nhập cuộc với những pha ra đòn như vũ bão. Những đòn đá và lên gối của anh khiến cho Thiểu Cầu bối rối. Các cú đấm mà Âu Dương Phong tung ra cũng nhiều lần đi trúng đích. Hiệp thi đấu tiếp theo vẫn là áp lực dồn dập đến từ Âu Dương Phong. Anh kiểm soát hoàn toàn sàn đầu, buộc Thiểu Cầu phải phòng ngự một cách rất bị động.

Hiệp thứ ba, tiếp tục là những đòn đánh uy lực đến từ "Tây Độc". Còn Thiểu Cầu gần như không phản đòn nổi lần nào. Kết quả cuối cùng, sau 3 hiệp thi đấu, Âu Dương Phong chiến thắng thuyết phục dựa trên tính điểm".

'Tây Độc' Âu Dương Phong đánh bại đàn em của 'đệ nhất Thiếu Lâm' - 2

Một số đòn đánh của Âu Dương Phong

Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng, Âu Dương Phong tiết lộ bí quyết: "Sự tự tin đã giúp cho tôi thi đấu vượt 100% phong độ. Điều quan trọng nhất là phải nắm được thông tin về các đối thủ ở hạng cân 70kg. Sau khi quan sát họ thi đấu, tôi tiến hành so sánh và phân tích sở trường sở đoản từng người".

Cũng trong lượt đấu đầu tiên bảng B hạng cân 70kg giải Võ Lâm Phong, Bồ Đông Đông đánh bại Vương Mặc Lý. Như vậy, Âu Dương Phong và Bồ Đông Đông đang cùng xếp đầu bảng. Lượt đấu tiếp theo sẽ diễn ra ngày 5/6 tới. Khi kết thúc vòng bảng 2 võ sĩ đứng đầu sẽ bước vào vòng loại trực tiếp.

Bạn có cảm nghĩ gì về "'Tây Độc' Âu Dương Phong đánh bại đàn em của 'đệ nhất Thiếu Lâm'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin