Nhất Long chấp nhận đấu môn đồ Triệt Quyền Đạo và cao thủ Thiết sa chưởng

Võ ThuậtThứ Sáu, 15/05/2020 07:23:00 +07:00

Nhất Long đang tỏ ra hiếu chiến hơn rất nhiều sau khi bình phục chấn thương.

Những câu chuyện xoay quanh "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long (Yi Long) đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ võ thuật Trung Quốc. Trong khi kế hoạch tỉ thí với Mike Tyson khó có thể trở thành hiện thực do rào cản tiền bạc, cuộc chiến cùng Từ Hiểu Đông còn bị bỏ ngỏ thì mới đây, Nhất Long đã đăng đàn tuyên bố chấp nhận giao đấu hai đối thủ, là một võ sĩ phái Triệt Quyền Đạo và một võ sư sở hữu Thiết sa chưởng.

Nhất Long chấp nhận đấu môn đồ Triệt Quyền Đạo và cao thủ Thiết sa chưởng - 1

Nhất Long tỏ ra rất mạnh miệng sau khi hồi phục chấn thương.

Tờ Sina đăng tải phát biểu mới nhất của Nhất Long thông qua mạng xã hội ngày 13/5: "Kể từ khi trở thành một võ sĩ, tôi đã đấu với một số nhà vô địch tầm cỡ thế giới từng coi thường võ thuật Trung Quốc. Tôi cũng từng tỉ thí với những cao thủ giỏi nhất của Thái Lan. Nếu bạn không tin vào thực lực của tôi, hãy đến Trịnh Châu để tìm tôi. Được chứ? Tôi sẽ chờ bạn ở Trịnh Châu.

Có nhiều bậc thầy võ cổ truyền đang muốn thách đấu tôi. Tôi sẵn sàng chấp nhận. Thay vì thách đấu ở trên mạng, hãy đến Trịnh Châu. Tôi sẵn sàng chiến đấu với họ ở Trịnh Châu".

Theo Sina, Nhất Long cũng chính thức chấp nhận lời thách đấu của hai đối thủ khá bí ẩn, đó là võ sĩ Bì Hương Nguyên thuộc phái Triệt Quyền Đạo và võ sư Triển Đằng vốn sở hữu công phu Thiết sa chưởng.

Bì Hương Nguyên sinh ra ở Quý Châu, tự xưng là "truyền nhân của Lý Tiểu Long". Nhân vật này cũng vừa tự giới thiệu: "Tôi là Bì Hương Nguyên. Lý Tiểu Long là thần tượng của tôi. Tôi từng gặp Nhất Long ở sự kiện Wulin Feng. Nhất Long bảo tôi đừng chạy trốn. Nhưng tôi nói rằng tôi không có thói quen trốn chạy. Tôi hy vọng được tỉ thỉ với Nhất Long càng sớm càng tốt".

Nhất Long chấp nhận đấu môn đồ Triệt Quyền Đạo và cao thủ Thiết sa chưởng - 2

Võ sĩ phái Triệt Quyền Đạo Bì Hương Nguyên.

Trong khi đó, võ sư Triển Đằng cũng tuyên bố: "Tôi đã sẵn sàng. Miễn là bạn dám chiến đấu. Bất cứ lúc nào, ở đâu, bất kể một quy tắc nào, tôi cũng đều sẵn lòng".

Trước hai nhân vật này thì Lý Huyền Vũ – cựu vô địch tán thủ Trung Quốc cũng thách đấu Nhất Long và được "Đệ nhất Thiếu Lâm" chấp nhận. Dự kiến trận đấu này sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2020. Theo Sina, rất có thể Nhất Long sẽ lần lượt đấu với Bì Hương Nguyên và Triển Đằng sau khi thượng đài với Lý Huyền Vũ.

Có vẻ như Nhất Long đang rất tự tin vào khả năng của mình và tỏ ra hiếu chiến hơn nhiều khi đã hoàn toàn bình phục chấn thương lưng. Nhiều khả năng trong thời gian sắp tới, võ sĩ sinh năm 1987 sẽ thượng đài với mật độ khá dày để đáp trả lại những luồng ý kiến chỉ trích và hoài nghi từ người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc.

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !