Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tay cầm va li bị nghi chứa chất gây ung thư

Sức khỏe Thứ Ba, 19/06/2012 06:40:00 +07:00

(VTC News) - Hãng Samsonite đã thu hồi một số va li ở các cửa hàng Hong Kong sau khi người tiêu dùng phát hiện ra chúng chứa hàm lượng cao các chất gây ung thư.

(VTC News) - Hôm thứ Hai vừa qua, nhà sản xuất hãng Samsonite (Mỹ) đã thu hồi một số va li ở các cửa hàng Hong Kong sau khi người tiêu dùng phát hiện ra chúng chứa hàm lượng cao các chất gây ung thư.

Công ty này cho biết, dòng sản phẩm Tokyo Chic của hãng Samsonite đã được loại bỏ khỏi các kệ hàng mặc dù các cuộc kiểm tra của chính hãng cho thấy không có mối đe dọa nào tới sức khỏe người tiêu dùng từ chất Polycyclic Aromatic Hydrocarbons (PAH) có trong tay cầm phụ của vali.

Samsonite ra thông cáo: "Kết quả thử nghiệm kiểm tra độc lập của hãng phát hiện mức độ PAH thấp hơn đáng kể so với báo cáo của Hội đồng Người tiêu dùng. Dựa trên các kết quả kiểm tra độc lập cũng như tư vấn của chuyên gia mà chúng tôi nhận được, chúng tôi tự tin rằng người tiêu dùng có thể tiếp tục sử dụng các sản phẩm vali của Samsonite mà không phải lo ngại bất kỳ điều gì về sức khỏe".

Tuy nhiên, để xoa dịu những mối lo ngại có thể có ở người tiêu dùng, vali Tokyo Chic đã bị thu hồi khỏi các điểm bán hàng ở Hong Kong - thị trường chính dành cho các thương hiệu xa xỉ. Các tay cầm phụ của vali Tokyo Chic sẽ được thay thế bằng "tay cầm thế hệ mới" để đáp lại những mối quan ngại của người tiêu dùng ở Hong Kong.

 
Các báo cáo thị trường chứng khoán Hồng Kông, nơi mà các công ty Mỹ được giao dịch công khai, nêu rõ "Không có tiêu chuẩn pháp luật quy định mức độ PAH trong hành lý. Công ty này sẽ liên tục theo dõi các yêu cầu đúng luật pháp và phấn đấu để đảm bảo sản phẩm của mình không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn về pháp lý mà còn đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an toàn sản phẩm". Samsonite cho biết việc thu hồi các va li Tokyo Chic từ thị trường Hồng Kông sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến kết quả tài chính.

Hội đồng người tiêu dùng Hong Kong đã xuất bản một bài viết tuần trước nói rằng vali Samsonite chứa hàm lượng PAH ở mức độ không an toàn. Phát hiện này dựa theo tiêu chuẩn một chương trình chứng nhận tự nguyện của Đức. Bài báo đề cập đến việc Cục Hải quan và Cục Thuế đã khuyến nghị các đại lý bán va li có hàm lượng PAH cao phải chấm dứt việc bán các mẫu sản phẩm đáng lo ngại và phải thay thế tay cầm.

Bella

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin