Tây Ban Nha: Hàng nghìn ô tô diễu hành, phản đối lệnh phong tỏa
  • Zalo

Tây Ban Nha: Hàng nghìn ô tô diễu hành, phản đối lệnh phong tỏa

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 24/05/2020 13:14:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm 23/5, hàng nghìn ô tô và xe máy bấm còi inh ỏi đi qua Madrid như một phần của cuộc biểu tình trên toàn quốc chống lại lệnh phong tỏa.

Những người biểu tình diễu hành với hàng nghìn ô tô đi qua thủ đô Madrid, kêu gọi Thủ tướng Pedro Sanchez và Phó Thủ tướng Pablo Iglesias từ chức vì cách xử lý cuộc khủng hoảng dịch COVID-19, nhất là việc áp đặt các biện pháp hạn chế, gây thiệt hại nặng nề cho nên kinh tế nước này, khiến nhiều người mất việc làm.

"Đã đến lúc kết thúc lệnh hạn chế mà Thủ tướng Pedro Sanchez và Phó Thủ tướng Pablo Iglesias đang sử dụng đối với người Tây Ban Nha. Đã đến lúc cần phải lên tiếng phản đối chính phủ vì đã dẫn đến tình trạng thất nghiệp hiện nay", người biểu tình cho hay.

Tây Ban Nha: Hàng nghìn ô tô diễu hành, phản đối lệnh phong tỏa - 1

Người bểu tình Tây Ban Nha sử dụng hàng nghìn xe ô tô diễu hành, phản đống lệnh phong tỏa. (Ảnh: Expressandstar)

Ông Santiago Abascal, lãnh đạo đảng cực hữu Vox, đã có bài phát biểu trên EsRadio để mọi người có thể nghe trong xe khi đang tham gia cuộc diễu hành. Trong bài phát biểu, ông Santiago Abascal cho hay chính phủ Tây Ban Nha phải "chịu trách nhiệm trực tiếp cho việc quản lý cuộc khủng hoảng tồi tệ này".

Trước đó, những cuộc biểu tỉnh lẻ tẻ chống lệnh phong tỏa đã bắt đầu tại khu phố Salamanca của thủ đô Madrid vào tuần trước. Tuy nhiên, sự kiện hôm 23/5 đánh dấu cuộc biểu tình có tổ chức đầu tiên chống lại chính phủ kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Các cuộc diễu hành xe tương tự cũng diễn ra ở Seville và Barcelona.

Tây Ban Nha, một trong những nước áp đặt các biện pháp cứng rắn nhất ở châu Âu để ngăn chặn lây lan dịch COVID-19, đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế. Tuy nhiên, thủ đô Madrid và Barcelona vẫn bị phong tỏa lâu hơn vì dịch COVID-19 ở đây diễn ra nghiêm trọng hơn những nơi khác.

Đến nay, Tây Ban Nha ghi nhận 234.824 trường hợp mắc COVID-19, 28.628 người chết.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tây Ban Nha: Hàng nghìn ô tô diễu hành, phản đối lệnh phong tỏa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp