Taxi tại TP.HCM được phép hoạt động từ 0h ngày 23/4

Tin nhanh 24hThứ Tư, 22/04/2020 20:30:00 +07:00
(VTC News) -

Từ từ 0h ngày 23/4, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ tại TP.HCM được phép hoạt động trở lại.

Chiều 22/4, Sở GTVT TP.HCM có công văn hoả tốc thông báo về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trong thời gian dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Taxi tại TP.HCM được phép hoạt động từ 0h ngày 23/4 - 1

Công văn hoả tốc của Sở GTVT TP.HCM chiều 22/4.

Theo đó, các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ) tiếp tục dừng hoạt động tới hết ngày 3/5, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Các chuyến xe được phép hoạt động phải đáp ứng các yêu cầu như khử trùng xe trước và sau khi đón khách, không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe.

Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Sở GTVT TP.HCM cũng tiếp tục tạm đình chỉ có thời hạn hiệu lực của phù hiệu, biển hiệu đối với các loại hình kinh doanh vận tải do Sở cấp như xe tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ) từ 0h ngày 23/4 đến hết ngày 3/5, trừ một số trường hợp đặc biệt như đã nêu trên.

Taxi tại TP.HCM được phép hoạt động từ 0h ngày 23/4 - 2

Từ 0h ngày 23/4, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ được phép hoạt động tại TP.HCM. (Ảnh: Trường Sơn).

Từ 0h ngày 23/4, xe taxi, xe hợp đồng và xe du lịch dưới 9 chỗ được phép hoạt động trở lại trên địa bàn TPHCM.

Sở GT-VT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế, các chỉ đạo của Bộ GTVT và hướng dẫn của Tổng Cục đường bộ.

Đối với hành khách phải khai báo y tế và đeo khẩu trang theo đúng quy định. Tài xế không phục vụ những hành khách không chấp hành những quy định trên.

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng, các bến xe được giao triển khai thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và người dân biết; tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT, UBND TPHCM để kịp thời tham mưu cho Sở GTVT xem xét.

Thanh tra Sở GTVT chủ động và phối hợp cùng các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Video: Ngày cuối cách ly xã hội, dân Hà Nội, TP.HCM mong muốn gì?

Trường Sơn
Bình luận
vtc.vn