Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch Hà Nội: Nghiên cứu kéo dài thời gian cấm xe ở phố đi bộ Hồ Gươm

Thời sự Thứ Năm, 26/12/2019 17:58:02 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị lãnh đạo quận Hoàn Kiếm nghiên cứu, thí điểm tăng thời gian cấm xe ở không gian đi bộ quanh Hồ Gươm.

Chiều 26/12, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Tổng kết 3 năm triển khai thí điểm và công bố chính thức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Chủ tịch Hà Nội: Nghiên cứu kéo dài thời gian cấm xe ở phố đi bộ Hồ Gươm - 1

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Thành Trung)

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau 3 năm triển khai thí điểm, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã thành công, trở thành một thương hiệu, một điểm đến, điểm nhấn của Thủ đô. Việc này tạo ra không gian vui chơi, thư giãn cho cộng đồng dân cư, du khách trong và ngoài nước.

"Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận kết thúc giai đoạn thí điểm và sẽ hoạt động chính thức từ ngày 1/1/2020", ông Chung nói.

Để không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đáp ứng được mong muốn của người dân và du khách, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị lãnh đạo quận Hoàn Kiếm tập trung khắc phục tình trạng phương tiện dừng đỗ trước và sau rào an ninh tại các chốt ra vào; các điểm giao thông tĩnh bị quá tải; bãi xe tự phát thu quá giá quy định; vứt rác trên vỉa hè, lòng đường; số lượng nhà vệ sinh công cộng chưa đáp ứng nhu cầu…

UBND quận Hoàn Kiếm cần khẩn trưởng triển khai dự án đầu tư cải tạo nâng cấp chỉnh trang xung quanh hồ Hoàn Kiếm và nghiên cứu thực hiện các dự án thành phần phụ cận như khu vực Nhà hàng Thủy Tạ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, kết nối đền Ngọc Sơn, vườn hoa Lý Thái Tổ, tháp Hòa Phong, đền Vua Lê, các trục đường xung quanh hồ Hoàn Kiếm…

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với Công an TP, UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu phương án tổ chức giao thông để triển khai thí điểm không cho các phương tiện giao thông hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận trong thời gian 1 tháng, báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND TP, Thường trực Thành ủy làm cơ sở để xây dựng Đề án giảm phương tiện giao thông vào khu vực trung tâm Thành phố.

"Trong năm 2020, có thể nghiên cứu, thí điểm trong thời gian dài hơn so với thời gian hiện nay chúng ta đang áp dụng từ 19h ngày thứ Sáu cho tới 5h sáng ngày thứ Hai. Chúng ta có thể tổ chức dài hơn để nghiên cứu xem, vì một trong các giải pháp để hạn chế các phương tiện giao thông từ nay tới 2030 là chúng ta phải mở rộng không gian đi bộ tại các trung tâm lõi của TP", ông Chung nói.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, việc thí điểm này để quan sát, đánh giá, trên cơ sở đó xây dựng các phương án phân luồng đi lại của các phương tiện giao thông cho hợp lý, để không ùn tắc và không ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin