'Taxi bay' không người lái sẽ ra mắt trong mùa hè này

(VTC News) - Dubai sẽ trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ taxi bay không người lái vào tháng 7, hứa hẹn mang lại đột phá mới về công nghệ.

Mới đây, các quan chức Hiệp hội vận tải đường bộ Dubai công bố rằng họ đã thử nghiệm thành công máy bay không người lái Ehang 184 có khả năng vận chuyển hành khách làm giảm ùn tắc giao thông.

Dịch vụ sử dụng phương tiện bay không người lái do Công ty EHang (Trung Quốc) phát triển được đưa ra thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh cấp cao giữa các nhà lãnh đạo thế giới diễn ra cùng ngày.

'Taxi bay' khong nguoi lai se ra mat trong mua he nay hinh anh 1

 Phương tiện bay không người lái do Công ty EHang (Trung Quốc) phát triển 

Ehang 184 có thể bay với vận tốc tối đa 100km/h với độ cao 984m. Bằng cách chọn điểm đến thông qua màn hình cảm ứng, hành khách có thể được vận chuyển trong thời gian 30 phút. Toàn bộ chuyến bay được giám sát bởi một trạm kiểm soát nằm trên mặt đất.

'Taxi bay' khong nguoi lai se ra mat trong mua he nay hinh anh 2

 “Taxi bay” không người lái sẽ ra mắt trong mùa hè này

Trao đổi với tạp chí Times, chuyên gia Matta Al-Tayer cho biết: “Những chiếc xe không người lái trưng bày tại Hội nghị cấp cao Chính phủ thế giới không chỉ là một mô hình, chúng tôi đã thử nghiệm chiếc “xe bay” đầu tiên trên bầu trời Dubai”.

Với mục đích chuyển 25% chuyến đi bằng phương tiện cá nhân sang các phương tiện tự lái vào năm 2030 hành khách có thể an tâm di chuyển 160km từ Dubai đến Abu Dhabi trong vòng 12 phút.

'Taxi bay' khong nguoi lai se ra mat trong mua he nay hinh anh 3

 Ehang 184 có thể bay với vận tốc tối đa 100km/h với độ cao 984m

Mặc dù chỉ chở được một người nhưng Ehang 184 được trang bị hệ thống an toàn, tiện lợi. Ngay cả khi gặp sự cố nó sẽ tự động hạ cánh tại điểm an toàn gần nhất. Sau Dubai, tổng cục Hàng không Dân dụng UAE sẽ tiên phong cho việc thử nghiệm “taxi bay” tại Mỹ.

>>> Đọc thêm: Xe hơi bay sẽ chính thức trình làng vào cuối năm

Thanh Hường (Nguồn: Autoblog)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa