• Zalo

Tàu sân bay thứ 4 của quân đội Mỹ có ca nhiễm virus corona

Quân sự Thứ Tư, 08/04/2020 18:43:00 +07:00
(VTC News) -

Tàu sân bay USS Nimitz ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc COVID-19, nâng tổng số tàu sân bay của Hải quân Mỹ có người nhiễm bệnh lên con số 4.

Ngày 7/4, tờ Politico dẫn nguồn 3 quan chức quân sự Mỹ cho biết, một thủy thủ trên tàu sân bay USS Nimitz mắc COVID-19. Các xét nghiệm với thủy thủ đã được thực hiện từ tuần trước, sau khi xuất hiện các triệu chứng lúc làm nhiệm vụ trên tàu.

Hiện thủy thủ nhiễm virus đã được cách ly và đưa khỏi tàu. Những người tiếp xúc gần với ca bệnh cũng được đưa đi cách ly theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh quốc gia (CDC).

Tàu sân bay thứ 4 của quân đội Mỹ có ca nhiễm virus corona - 1

Tàu sân bay USS Nimitz ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc COVID-19. (Ảnh: US Navy)

Theo các quan chức quân sự Mỹ, 1 thủy thủ khác cũng được xác định dương tính với COVID-19, nhưng người này không ở trên tàu.

Phát ngôn viên Hạm đội 3 John Fage cho hay, tàu sân bay USS Nimitz đang chuẩn bị việc cách ly, nhằm ngăn chặn lây nhiễm và tăng cường tư thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho thủy thủ.

Tàu sân bay USS Nimitz hiện đang cập cảng ở Bremerton, bang Washington. Các ca mắc COVID-19 được phát hiện vào thời điểm USS Nimitz đang sẵn sàng ra khơi.

USS Nimitz là hàng không mẫu hạm thứ 4 của Hải quân Mỹ có người nhiễm virus corona, kể từ khi trường hợp đầu tiên được ghi nhận trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt.

Video: Cận cảnh tàu sân bay Mỹ cập cảng Đà Nẵng

Tàu USS Theodore Roosevelt hiện ghi nhận hơn 150 ca nhiễm. Siêu hàng không mẫu hạm này đang cập cảng Guam, hàng nghìn thủy thủ trên tàu đã được sơ tán.

Ngoài ra, 2 hàng không mẫu hạm khác của Hải quân Mỹ cũng đã ghi nhận ca nhiễm nCoV gồm USS Ronald Reagan và USS Carl Vinson.

Tàu USS Ronald Reagan, đang bảo trì tại Nhật Bản, ghi nhận ca nhiễm virus hôm 27/3, còn tàu USS Carl Vinson, đang bảo trì ở Puget Sound, bang Washington, ghi nhận ca nhiễm bệnh hôm 23/3.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, đến nay có hơn 1.500 binh sĩ Mỹ nhiễm virus corona chủng mới.

Kông Anh (Nguồn: Politico, Military)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin