• Zalo

Tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Enterprise cập cảng TP Hải Phòng

Tin nóngThứ Tư, 19/02/2020 17:53:00 +07:00
(VTC News) -

Sự hiện diện của tàu Hải quân Anh là cơ hội để đẩy mạnh hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong trao đổi chuyên môn về thuỷ đạc cũng như tăng cường mối liên kết giữa lực lượng Hải quân của hai quốc gia.

Sáng 19/2, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng, tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Enterprise cập cảng Tân Vũ (Hải Phòng), bắt đầu chuyến thăm xã giao TP Hải Phòng từ 19-25/2/2020.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cùng ngài Gareth Ward - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam ra đón đoàn tại ngay cầu cảng.

Tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Enterprise cập cảng TP Hải Phòng - 1

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cùng sở ngành chức năng và lực lượng vũ trang đón Đoàn tại Cảng Tân Vũ. (Ảnh: Tuấn Nguyễn)

Thời gian qua, quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam – Vương quốc Anh nói chung và quan hệ hợp tác quốc phòng nói riêng luôn được quan tâm thúc đẩy.

Chuyến thăm lần này của tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Enterprise diễn ra vào năm Vương quốc Anh và Việt Nam Kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược, trong đó an ninh và quốc phòng là lĩnh vực hợp tác quan trọng.

Tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Enterprise cập cảng TP Hải Phòng - 2

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành tặng hoa cho sỹ quan Chỉ huy tàu. (Ảnh: Duy Thịnh)

Sự hiện diện của tàu Hải quân HMS Enterprise sẽ là cơ hội để đẩy mạnh hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong trao đổi chuyên môn về thuỷ đạc cũng như tăng cường mối liên kết giữa lực lượng Hải quân của hai quốc gia.

Ngay sau lễ tiếp đón trang trọng của lãnh đạo UBND TP Hải Phòng và Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, thủy thủ đoàn sẽ bắt đầu chuyến thăm xã giao kéo dài đến 25/2/2020.

Tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Enterprise cập cảng TP Hải Phòng - 3

Ngài Đại sứ Anh tại Việt Nam thăm hỏi các lực lượng quân đội Việt Nam ra đón đoàn.

HMS Enterprise là loại tàu khảo sát đo đạc lớp ECHO, được đưa vào sử dụng năm 2003 với đội thủy thủ gồm 72 người, quân số thường trực trên tàu là 48 người. Vai trò chính của tàu là khảo sát thủy văn và hải dương học, góp phần vào sự an toàn của các thủy thủ cả trong và ngoài quốc phòng.

Tàu có thể hoạt động khắp đại dương và là đơn vị chủ lực của ngành Thủy đạc quân sự của Vương quốc Anh với năng lực thu thập, tổng hợp dữ liệu của đại dương ít nhất cho tới năm 2028. Tàu có chiều dài 94m, trọng tải 3470 tấn và có khả năng di chuyển với vận tốc 16,5 hải lý/giờ.

Video: Tàu huấn luyện lực lượng tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: