• Zalo

Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan lần thứ 9 trong năm

Thế giớiThứ Tư, 13/11/2019 11:57:00 +07:00

Tàu tuần dương USS Chancellorsville di chuyển qua eo biển Đài Loan trong lần thứ 9 hải quân Mỹ thực hiện hoạt động tương tự trong năm nay.

"Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville (CG 62) đi qua eo biển Đài Loan ngày 12/11 (giờ địa phương) theo luật pháp quốc tế. Chuyến đi của Chancellorsville qua eo biển Đài Loan thể hiện cam kết của Mỹ đối với Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở”, người phát ngôn hạm đội 7 của Mỹ Reann Mommsen cho biết.

Đồng thời, người phát ngôn hạm đội 7 của Mỹ cũng nhấn mạnh: “Hải quân Mỹ sẽ tiếp tục triển khai máy bay, điều tàu và hoạt động ở bất cứ đâu luật pháp quốc tế cho phép".

  

anh 1

Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 9, một tàu chiến của Mỹ đã đi qua Eo biển Đài Loan và cũng là lần thứ 9 tàu Hải quân Mỹ đi qua eo biển Đài trong năm nay. Vào tháng 9, tàu USS Antietam, một tàu tuần dương tên lửa dẫn đường khác, thực hiện chuyến đi tương tự.

Quá cảnh qua eo biển Đài Loan nằm trong hải trình của tàu USS Chancellorsville đến Nhật Bản. Tại đây, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley sẽ gặp Thủ tướng Abe Shinzō thảo luận về các biện pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc gần đây giữa Tokyo và Seoul.

Tàu USS Chancellorsville đi qua eo biển Đài Loan diễn ra trong bối cảnh Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper bắt đầu chuyến công du châu Á với các điểm dừng tại Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines và Việt Nam, theo Lầu Năm Góc.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: