Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tàu cá ngư dân Quảng Nam bị đâm thủng trên vùng biển Hoàng Sa, 4 người thương vong

Trong lúc đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa, tàu cá QNa 92647 của ngư dân Quảng Nam bị một chiếc tàu hàng không rõ số hiệu đâm phải khiến 4 ngư dân trên tàu thương vong.

Tin từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Bộ đội biên phòng Quảng Nam cho biết, vào khoảng 8 giờ sáng 14/6, tàu đánh cá của ngư dân Hội An mang số hiệu QNa 92647 khi đang hành nghề tại vùng biển có tọa độ 16035N - 108019'E thì bị tàu hàng không rõ số hiệu đâm phải.

            Một tàu cá của ngư dân gặp nạn tại vùng biển Hoàng Sa được tàu của Hải quân cứu đưa vào bờ an toàn vào đầu tháng 6 vừa qua 

Một tàu cá của ngư dân gặp nạn tại vùng biển Hoàng Sa được tàu của Hải quân cứu đưa vào bờ an toàn vào đầu tháng 6 vừa qua 


Trên tàu bị tai nạn có có 10 thuyền viên, do ông Huỳnh Nùng sinh (năm 1963), trú tại Hội An, tỉnh Quảng Nam làm thuyền trưởng.

Ngay sau khi tàu gặp nạn đã kịp thời phát tín hiệu cầu cứu đất liền.

Tín hiệu cầu cứu được Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Bộ đội Biên phòng Quảng Nam và Trung tâm Phối hợp tìm kiếm hàng hải khu vực 3 - tại Đà Nẵng tiếp nhận.

Qua điều tra ban đầu, tàu cá này bị một tàu hàng (không rõ số hiệu) đâm va vỡ mạn trái, nước tràn vào tàu, 4 thuyền viên bị thương và ngất xỉu. Trong đó có thuyền viên Lê Thanh Ba trong tình trạng nguy kịch do bị thương nặng.

Ngay lập tức, tàu SAR 274 cùng ê kíp bác sĩ cấp cứu đã lên đường cứu nạn vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày. Sau hơn 4 giờ chạy hết tốc lực, tàu cứu hộ đã tiếp cận được với tàu bị nạn và đang tổ chức cấp cứu và đưa số ngư dân bị nạn vào bờ điều trị.

Video: Tàu Trung Quốc ngăn tàu Việt Nam cứu ngư dân


Một ngư dân tử vong vì vết thương nặng

Đến 17 giờ chiều 14/6, theo Trung tâm tìm kiếm cứu nạn khu vực 2, lực lượng cứu hộ đã đưa 4 ngư dân bị nạn vào đến cảng Đà Nẵng.

Trong 4 ngư dân bị thương có 1 ngư dân tử vong do vết thương quá nặng. Nạn nhân là ông Lê Thanh Ba (SN 1953), trú tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngay sau khi đưa vào bờ, cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm và bàn giao cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

3 người bị thương gồm: ông Trần Văn Chinh (SN 1951), ông Trần Săn (SN 1967) và ông Huỳnh Sen (SN 1958) cùng trú TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN