• Zalo

Tập đoàn Việt Nam hợp tác với Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới

Trí tuệ nhân tạo Thứ Bảy, 13/06/2020 15:50:00 +07:00
(VTC News) -

Tập đoàn công nghệ FPT và Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới Mila vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược thông qua hình thức trực tuyến.

Ký kết thỏa thuận hợp tác bước đầu trong vòng 3 năm (2020 - 2023) sẽ phát huy thế mạnh riêng của cả hai bên trên 4 hạng mục lớn gồm: Nghiên cứu và phát triển nâng cao năng lực công nghệ AI của FPT; Tư vấn chiến lược dựa trên bề dày kinh nghiệm của Mila để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu FPT.AI tại Việt Nam, cụ thể là tại Quy Nhơn (Bình Định); Đào tạo và trao đổi nguồn nhân lực chất lượng về AI, mang lại cơ hội và tiền đề cọ xát, nâng cao năng lực công nghệ với tầm vóc quốc tế; Tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh trong hệ sinh thái đối tác của Mila.

Ông Yoshua Bengio - Viện trưởng Viện Nghiên cứu AI Mila cũng là giáo sư hàng đầu thế giới về AI từng đoạt giải 2018 ACM A.M. Turing Award, giải thưởng được ví như Nobel cho lĩnh vực khoa học máy tính chia sẻ: “Với tầm nhìn chiến lược là nghiên cứu AI mang lại những giá trị hiệu quả cho cộng đồng và sự tiến bộ cho thế giới, Mila đang đào tạo các tài năng AI đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển, giúp họ có thể hỗ trợ cho sự phát triển của chính quốc gia mình dựa trên những kiến thức khoa học nền tảng về AI”.

Tập đoàn Việt Nam hợp tác với Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới - 1

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược thông qua hình thức trực tuyến ở hai đầu cầu Hà Nội (Việt Nam) và Montreal (Canada).

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: "FPT có một giấc mơ đưa Việt Nam trở thành trung tâm AI của thế giới, với sự tư vấn và kinh nghiệm thành công của Mila, chúng tôi tin giấc mơ này sẽ thành hiện thực, Việt Nam sẽ trở thành trung tâm AI hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á".

Các tài năng công nghệ trẻ của Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận, cọ xát, học hỏi chuyên sâu về AI, các giải pháp ứng dụng công nghệ AI của FPT sẽ tiếp tục được nâng cấp, cải tiến giúp các doanh nghiệp giải quyết hiệu quả bài toán vận hành, xây dựng doanh nghiệp số để bứt phá trong trạng thái bình thường mới.

Với các nội dung hợp tác trên, FPT và Mila kỳ vọng sẽ đạt được một số kết quả nổi bật trong 3 năm tới gồm: gợi mở và giải quyết nhiều bài toán về AI ứng dụng trong nhiều lĩnh vực thực tiễn cũng là trọng tâm chính của công nghệ FPT như: Ngôn ngữ thông minh, nhà máy thông minh, AI trong y tế, nông nghiệp… mở ra cơ hội cọ xát và nâng cao năng lực công nghệ cho cộng đồng công nghệ trẻ ở Việt Nam nói chung; xây dựng thành công Trung tâm Nghiên cứu AI của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 Video: FPT ký thỏa thuận hợp tác với Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới Mila 

Thiếu Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tập đoàn Việt Nam hợp tác với Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin