Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tập đoàn CEO tăng 45% doanh thu trong quý II/2018

Kinh tế Thứ Tư, 01/08/2018 07:20:00 +07:00

Trong quý II/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O đạt 596,579 tỷ đồng doanh thu, tăng gần 45% và lợi nhuận sau thuế đạt 92,243 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 35% so với cùng kỳ năm 2017.

Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (CEO Group, mã CEO trên HNX) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2018. Điểm nhấn đáng chú ý đầu tiên trong báo cáo là việc doanh thu và lợi nhuận quý vừa qua của CEO Group đều có mức tăng trưởng tốt và bền vững.

Cơ cấu tài chính lành mạnh, con số tăng trưởng lạc quan

Kết thúc quý 2/2018, báo cáo tài chính hợp nhất của CEO cho thấy, doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng tốt so với cùng kỳ 2017. Cụ thể, doanh thu đạt 596,579 tỷ đồng, tăng gần 45% và lợi nhuận sau thuế đạt 92,243 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 35% so với cùng kỳ năm 2017.

Mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận khả quan của CEO Group chủ yếu là do tăng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ. Trong đó, doanh thu từ kinh doanh bất động sản là hơn 434 tỷ đồng (tăng gần 30%); doanh thu từ cung cấp dịch vụ là hơn 133 tỷ đồng (tăng gần 34%) và doanh thu từ hoạt động thương mại đạt 29 tỷ đồng (tăng 113%) so với cùng kỳ năm 2017. Tổng tài sản tính đến ngày 30/6/2018 đạt hơn 7,408 tỷ đồng, tăng 31% so với thời điểm ngày 1/1/2018.

ceo-group-van-don-condotel

  Kết thúc quý 2/2018, Báo cáo tài chính hợp nhất của CEO cho thấy, doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng tốt so với cùng kỳ 2017. 

Về dòng tiền, báo cáo tài chính quý 2/2018 của Tập đoàn CEO tiếp tục ghi nhận những diễn biến tích cực. Quý vừa qua, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của CEO Group lên đến 1.085 tỷ dồng, cải thiện rõ rệt so với quý 1/2018 (392 tỷ đồng).

Điều này đã giúp CEO Group giảm mạnh sự phụ thuộc vào dòng tiền tài chính mà chủ yếu là dòng tiền từ đi vay (dòng tiền thuần từ hoạt động tài chính quý 2/2018 của CEO Group là 23,5 tỷ đồng, dù tăng so với 15,9 tỷ đồng quý 2/2017 nhưng vẫn là con số rất khiêm tốn). Mặt khác, dòng tiền tích cực này cũng tạo điều kiện cho CEO Group tích lũy được một lượng tiền an toàn cho các hoạt động đầu tư tiếp theo.

Cơ cấu tài chính của Tập đoàn CEO được đánh giá là lành mạnh với nguồn vốn ổn định với tỷ lệ nợ không quá cao. Đây cũng là điểm khác biệt của CEO so với nhiều doanh nghiệp trong ngành, thường dựa quá nhiều vào nợ vay để tài trợ trong giai đoạn mở rộng, dẫn đến mất cân đối, đưa chỉ số tài chính vào mức rủi ro.

Vốn chủ sở hữu của CEO Group đến hết ngày 30/6/2018 ở mức hơn 2.328 tỷ đồng. Tổng nợ phải trả ở mức 5.080 tỷ đồng. Tỷ lệ tổng nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu của CEO Group được đánh giá là tỷ lệ an toàn đối với các doanh nghiệp bất động sản.

Xét riêng về nợ vay, tổng nợ vay (cả nợ vay ngắn hạn và dài hạn) của CEO Group đến hết ngày 30/6/2018 ở mức 1.473 tỷ đồng, bằng khoảng 2/3 vốn chủ sở hữu (2.328 tỷ đồng). Đây là tỷ lệ thấp nếu so với đa số các doanh nghiệp bất động sản, vốn có đặc thù sử dụng rất nhiều vốn vay để phát triển dự án, đặc biệt là các doanh nghiệp đang trong giai đoạn mở rộng đầu tư mạnh mẽ như CEO Group.

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư

Điểm nhấn tăng trưởng

Tại Phú Quốc, mảng kinh sản phẩm bất động sản cũng như dịch vụ khách sạn tại Novotel Phu Quoc Resort và Novotel Villas tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng, đóng góp lớn cho kết quả kinh doanh quý 1 và quý 2 của Tập đoàn CEO.

Tập đoàn này dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao tới khách hàng các sản phẩm thuộc dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc theo đúng cam kết vào cuối quý 4/2018.

Doanh thu tai chinh tang 46 lan C.E.O Group bao lai 61 ty dong trong quy II

Tại Phú Quốc, mảng kinh sản phẩm bất động sản cũng như dịch vụ khách sạn tại Novotel Phu Quoc Resort và Novotel Villas tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng, đóng góp lớn cho kết quả kinh doanh quý 1 và quý 2 của Tập đoàn CEO 

Hiện nay, chủ đầu tư đang cùng với nhà thầu xây dựng là Tập đoàn Hòa Bình khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục hoàn thiện tại dự án Khu nghỉ dưỡng 5 sao kiểu Mỹ nằm trong Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Villas & Resort tại khu vực Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc.

Đây là dự án đầu tiên của Tập đoàn CEO có sản phẩm condotel được tung ra thị trường và được đón nhận rất tích cực. Ngoài ra, dự án này còn có 16 căn biệt thự đẳng cấp The Grand 16 dành cho các nhà đầu tư thượng lưu dự kiến sẽ được mở bán chính thức trong thời gian ngắn tới đây.

Ngoài ra, tại thị trường phía Bắc, Tập đoàn CEO cũng sẽ tiếp tục tung ra hàng trăm sản phẩm thuộc giai đoạn 2 của dự án River Silk City (Hà Nam) và Sunny Garden City (Quốc Oai, Hà Nội)… trong quý 3 và quý 4/2018.

Trong quý 2/2018, tại thị trường đầu tư trọng điểm phía Bắc - huyện đảo Vân Đồn – tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn CEO cũng đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City. Dự kiến trong năm quý 3 và quý 4/2018, Tập đoàn này sẽ tập trung triển khai những hạng mục đầu tiên – Sonasea Vân Đồn Complex.

anh ceo 5

CEO Group tiếp tục cho thấy những cơ sở chắc chắn và khả thi để Tập đoàn này có thể chinh phục được mục tiêu doanh thu 2.200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 370 tỷ đồng được đặt ra tại Đại hội đồng cổ đông được tổ chức hồi tháng 3 năm nay.  

Đây là khu du lịch nghỉ dưỡng đầu tiên trên thế giới được vận hành bởi Tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng Accor dưới mô hình “3 thương hiệu 1 điểm đến đẳng cấp 5 sao”, bao gồm Pullman, Novotel Suites và Ibis Style. CEO Group cũng đã ký kết hợp tác với Tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam – Coteccons làm tổng thầu xây dựng để triển khai thi công dự án trọng điểm này khi đủ điền kiện.

Trong tháng 7/2018, Tập đoàn CEO tiếp tục công bố việc thành lập thêm một công ty thành viên là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Nam Cần Thơ, đánh dấu sự quan tâm đầu tư của Tập đoàn tới thị trường miền Tây nhiều tiềm năng này.

CEO Group tiếp tục cho thấy những cơ sở chắc chắn và khả thi để Tập đoàn này có thể chinh phục được mục tiêu doanh thu 2.200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 370 tỷ đồng được đặt ra tại Đại hội đồng cổ đông được tổ chức hồi tháng 3 năm nay.

Video: Tòa nhà cao nhất Việt Nam rực rỡ pháo sáng trong ngày khai trương

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin