• Zalo

Táo bón nặng, chàng trai 17 tuổi chết thương tâm

Sức khỏeThứ Sáu, 09/02/2018 12:12:00 +07:00

Bị táo bón nặng dù được điều trị bằng thuốc nhuận tràng tại nhà nhưng chỉ 24 giờ sau đó, chàng trai 17 tuổi - Jack Dunn người Mỹ không qua khỏi.

Jack Dunn sinh sống cùng với gia đình tại Porth, Rhondda, Mỹ. Cha cậu, ông Kieron Dunn cho biết: “Trước đây, con trai tôi hoàn toàn khỏe mạnh, luôn tràn đầy nhựa sống. Tuy nhiên, vì một căn bệnh không ngờ tới, cháu không còn nữa”.

anhJackDunnbentraingoaicung

 Jack Dunn (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng bạn bè mình. (Ảnh: Metro UK)

Theo chia sẻ của người thân, Jack chết vì một căn bệnh có tên Ketoacidosis. Đây là một chứng bệnh gây ra sự hình thành axit trong máu, làm cho các tế bào của cơ thể không nhận được lượng đường glucose cần thiết cho nhu cầu năng lượng của nó.

Khi bị bệnh, cơ thể bắt đầu đốt cháy chất béo để tạo ra năng lượng và đi kèm với đó nó cũng đồng thời sản sinh ra xeton. Khi xeton tích tụ trong máu thì tính axit của nó mạnh lên, lượng axit tăng quá cao mới gây chết người.

Một lý giải khác cũng được chỉ ra trong báo cáo khám nghiệm tử thi được tiến hành sau cái chết của Jack.

Báo cáo này cho biết, chứng Ketoacidosis xảy ra với bệnh nhân này, bởi vì Jack bị táo bón quá nghiêm trọng. Không những thế, việc thường xuyên bỏ bữa khiến cho tình trạng này càng nặng và xấu hơn.

Video: Mắc bệnh lạ Sudoku vì bị chuột cắn

Ông Kieron Dunn cho hay, gia đình ông chia sẻ về trường hợp của Jack để cảnh báo tới cộng đồng về tình trạng chết người do axit xeton.

“Các bác sĩ kiểm tra cho con tôi và họ tỏ ra bối rối, cuối cùng kết luận rằng Jack chỉ bị táo bón mà thôi. Nếu các bác sĩ cho con tôi kiểm tra xeton thì có lẽ con tôi vẫn còn sống.

Cái chết của Jack khiến cả gia đình tôi suy sụp, tôi không muốn tình trạng xấu này xảy ra lần nữa với bất kỳ ai khác. Mọi người cần phải biết tình trạng chết người do axit xeton là gì, để phòng tránh hoặc cứu chữa kịp thời”, ông nói.

Chi Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !