• Zalo

Tăng thời gian cách ly tại nhà lên 14 ngày với người từ TP.HCM về các địa phương

Tin tứcThứ Hai, 12/07/2021 16:31:26 +07:00
(VTC News) -

Bộ Y tế tăng thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm với người TP. HCM về các địa phương từ 7 ngày lên 14 ngày.

Thời gian qua, số người từ TP.HCM về các địa phương tỷ lệ xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao. Để đảm bảo an toàn, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tăng thời gian cách ly y tế tại nhà từ 7 ngày lên 14 ngày, từ ngày về địa phương.

Hết thời gian cách ly, các trường hợp này tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày nữa. Đồng thời họ phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 

Tăng thời gian cách ly tại nhà lên 14 ngày với người từ TP.HCM về các địa phương - 1

Phun khử khuẩn các khu vực ghi nhận trường hợp dương tính SARS-CoV-2. (Ảnh minh hoạ: SKĐS)

Riêng những người tham gia đoàn kiểm tra, giám sát đến làm việc tại TP.HCM theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền sẽ không phải thực hiện cách ly y tế, nhưng phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày về địa phương lưu trú.

Trong thời gian tự theo dõi sức khoẻ, Bộ Y tế yêu cầu các trường hợp từ TP.HCM hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia hoạt động tập trung đông người. Nếu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc biểu hiện mất vị giác thì phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

Tính đến trưa 12/7, tổng số ca COVID-19 ở TP.HCM là 14.435. Đây cũng là địa phương có nhiều ca mắc nhất cả nước từ khi dịch COVID-19 được phát hiện ở Việt Nam đến nay. Số ca mắc ở TP.HCM hiện cao gấp 8,5 lần so với Bắc Ninh và 2,5 lần so với đợt bùng phát dịch ở Bắc Giang hồi tháng 5/2021.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp