Tăng giá xăng dầu dịp Tết sẽ bị rút giấy phép KD

(VTC News) – Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú khẳng định, trong dịp Tết Nguyên đán 2011, việc cung ứng xăng dầu đảm bảo sẽ không có bất trắc, do vậy những doanh nghiệp vi phạm gian lận sẽ bị rút giấy phép kinh doanh vĩnh viễn.

Sáng 16/12, Bộ Công thương đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để tìm các biện pháp ổn định giá trong dịp Tết Nguyên đán 2011.

Theo báo cáo của các doanh  nghiệp, nguồn dự trữ xăng dầu sẽ đảm bảo đủ cung cấp cho nhân dân tuy nhiên, các doanh  nghiệp cho rằng, việc kinh doanh xăng dầu hiện nay gặp nhiều khó khăn nên để giữ được việc bình ổn, Bộ và các ban, ngành liên quan cần có các biện pháp hỗ trợ như: Giảm thuế nhập khẩu xuống từ 0% đến 5%, đảm bảo chênh lệch tỉ giá đồng ngoại tệ, nguồn ngoại tệ...

DN kinh doanh xăng dầu vi phạm gian lận sẽ bị rút giấy phép kinh doanh vĩnh viễn (ảnh nguồn Internet)

Tuy nhiên, đề nghị này đã bị lãnh đạo Bộ Công thương bác bỏ.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú nêu rõ: “Hiện nay, tình hình cung cầu xăng dầu trên thị trường rất ổn định, nguồn nhập khẩu theo hạn mức phân bổ cho các DN còn 30%. Mặt khác, hiện nay Nhà máy lọc dầu Dung Quất đang hoạt động với công xuất cao nhất. Do vậy, nguồn dự trữ xăng dầu được bảo đảm, không thể thiếu nguồn nhiên liệu”.
 
Thứ trưởng khẳng định, sẽ không có bất trắc trong việc cung ứng xăng dầu dịp Tết Nguyên đán 2011. Những doanh nghiệp cố tình vi phạm gian lận sẽ bị rút giấy phép kinh doanh vĩnh viễn.

Tin đọc thêm

» Bộ Công thương: Quỹ bình ổn xăng dầu rất minh bạch
» Thuế nhập khẩu xăng dầu giảm 5%
» Bộ Tài chính giải thích về giá xăng và giá sữa
» Hà Dũng sắp phải hầu tòa vì "trốn nợ" tiền xăng
» Tiếp tục trích Quỹ bình ổn bù lỗ 1.200 đồng/lít xăng
» Bộ Tài chính "xả" quỹ bình ổn xăng dầu bù lỗ cho DN


Thu Hiền
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN