• Zalo

Tăng chuyến xe, lập đường dây nóng phục vụ nghỉ lễ 30/4

Thời sự Thứ Sáu, 25/04/2014 07:08:00 +07:00

(VTC News) - Các bến xe tại Hà Nội đã huy động thêm hàng trăm xe để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và lập đường dây nóng để phản ánh sự cố.

(VTC News) - Các bến xe tại Hà Nội đã huy động thêm hàng trăm xe để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và lập đường dây nóng để phản ánh sự cố.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngoài những xe đang chạy tuyến cố định, bến xe Mỹ Đình đã huy động thêm 200 xe khách dự trữ. Trong khi đó, bến xe Giáp Bát huy động thêm 100 xe.

Đến hẹn lại lên, việc chen chân để lên tàu xe về quê nghỉ lễ 30/4 – 1/5 lại khiến hàng triệu người dân lo lắng. Kì nghỉ lễ năm nay kéo dài 5 ngày nên lượng người từ các thành phố lớn về quê nghỉ lễ sẽ tăng lên rất nhiều. Chính vì vậy, các bến xe khách ở Hà Nội đã lên kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại trong những ngày này. 
 Bến xe khách Mỹ Đình kì nghỉ lễ 30/4/2013
Nắm bắt tình hình trong kì nghỉ lễ, bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) dự kiến một số tuyến xe có lượng khách tăng mạnh như: tuyến Hà Nội - Phú Thọ, Thái Bình, Nam Định, Điện Biên... 
Trước tình hình này, bến xe Mỹ Đình đã huy động thêm 200 xe khách chạy tăng cường khi xảy ra sự cố quá tải. Những xe này sẽ thay nhau hoạt động liên tục đảm bảo hành khách không phải chờ đợi lâu.
Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), năm nay kỳ nghỉ lễ kéo dài tới 5 ngày, người dân đổ về quê đông, dự kiến phải có từ 35 đến 40.000 lượt người đi xe khách về quê. Trong khi đó những năm trước vào ngày cao điểm 29 và 30/4, chỉ có khoảng 25.000 lượt khách đi xe.
 Hành khách đợi xe tại bến
Một bến xe khác ở Hà Nội cũng có lượng hành khách rất đông là bến xe Giáp Bát. Đại diện lãnh đạo bến xe Giáp Bát (Hà Nội) cũng thông tin, để đảm bảo công tác vận chuyển hành khách trong ngày lễ lớn sắp tới, bến xe này đã huy động thêm 100 xe khách chạy các tuyến đường Hà Nội - Thanh Hóa; Nam Định; Thái Bình; Ninh Bình. 
Để đảm bảo công tác an ninh, tránh tình trạng chặt chém giá vé, nhồi nhét hành khách, các bến xe trên địa bàn Hà đã dán công khai số điện thoại đường dây nóng quanh khu vực bến xe là 043.768.5548 hoặc số 0913.369.497 để người dân phản ánh sự cố.

Khi hành khách bị nhà xe bán vé giá cao có thể phản ánh trực tiếp qua số điện thoại đường dây nóng, phía bến xe sẽ khẩn trương xác minh sự việc và xử lý ngay nhà xe vi phạm theo quy định.

Hà Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tăng chuyến xe, lập đường dây nóng phục vụ nghỉ lễ 30/4" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin