Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump có thói quen ăn uống không lành mạnh

Sức khỏeThứ Hai, 23/01/2017 15:26:00 +07:00

Tân tổng thống Donald Trump được đánh giá có thói quen ăn uống không lành mạnh, ông là người thích đồ ăn nhanh, uống nước ngọt… dẫn đến cơ thể đang đến ngưỡng béo phì.

Theo tờ Slate ngày 19/1, so với các tổng thống tiền nhiệm như Obama, G.Bush, tân tổng thống Donald Trump ăn uống không lành mạnh: Ông là người thích đồ ăn nhanh, uống nước ngọt khiến chỉ số BMI (đánh giá béo phì qua chiều cao 1m90 và cân nặng 107kg) của Trump hiện đang ngấp nghé ngưỡng béo phì.

the-fast-food-industry-has-tur-8810-7049-1483522661

 Ông Donald Trump là tín đồ của những món ăn nhanh.

Theo một số chuyện gia, hiện nay, có vẻ như đồ ăn nhanh sẽ là món ăn xuất hiện thường xuyên trong Nhà Trắng, bởi tổng thống đắc cử Donald Trump là người nổi tiếng mê gà rán và hamburger. Thói quen ăn uống của ông Trump khá giống với thời kỳ hậu Thế chiến II, khi mà đồ ăn được đánh giá dựa trên sự giống nhau, dễ biết trước và số lượng được đề cao hơn chất lượng.

Ngoài ra, ông cũng là người lười luyện tập thể thao, họa chăng cũng chỉ lượn quanh sân golf. Nhiều chuyên gia cũng bày tỏ lo ngại khi Trump tuyên bố ông chỉ ngủ vài tiếng mỗi đêm, đặc biệt chỉ ngủ 4 tiếng/đêm trong chiến dịch tranh cử.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Tổng thống cho biết: “Tổng thống mới đắc cử cực kỳ khỏe mạnh với những gene hoàn hảo, tràn đầy năng lượng và khả năng chịu đựng tuyệt vời”. Các chuyên gia sức khỏe Mỹ đều thống nhất: Sự giàu có và giáo dục tốt chính là liều thuốc thần kỳ cho sức khỏe của Trump.

Ngoài ra, tuy lười vận động, nhưng Trump lại không uống rượu, hút thuốc lá. Ông đã và sẽ tiếp tục tiếp cận với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo.

Cũng theo nhận định của nhiều chuyên gia, vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ sẽ phải đối mặt với nhiều căng thẳng khác thường, mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng đáp ứng những thách thức mới đặt ra cho chính phủ.

Video: Tổng thống Donald Trump khoe thư ông Obama để lại trong phòng Bầu dục

Tiến Phòng (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !